Tổng hợp danh mục các công trình kiến trúc trước năm 1954 ở Hà Nội
9 10 834

Tổng hợp danh mục các công trình kiến trúc trước năm 1954 ở Hà Nội

Theo đó, UBND TP yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức xây dựng Danh mục các công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn thành phố (các công trình kiến trúc không phải là biệt thự) theo đúng chỉ đạo của UBND TP, đảm bảo chính xác, sát thực với đầy đủ hồ sơ, tài liệu.

 UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xây dựng Danh mục các công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn TP.

tổng hợp công trình kiến trúc 1
Tòa nhà Đại học Đông Dương do kiến trúc sư E.Hébrard thiết kế năm 1924. Công trình hiện nay vẫn là một điểm nhấn về nghệ thuật kiến trúc tại Hà Nội.

Quá trình triển khai, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các sở: Xây dựng, Văn hóa và Thể thao, UBND các quận huyện có liên quan để đảm bảo sự đồng bộ trong xác định tiêu chí, phân loại, xây dựng Danh mục, báo cáo UBND TP trình HĐND TP xem xét, quyết định theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đối với việc tổ chức rà soát, xây dựng Danh mục biệt thự, Sở Xây dựng có trách nhiệm lấy ý kiến chuyên môn của Sở Quy hoạch - Kiến trúc về các vấn đề liên quan, đảm bảo sự đồng bộ giữa hai loại danh mục nêu trên.

Theo thống kê sơ bộ, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng 140 công trình kiến trúc khác xây dựng giai đoạn trước năm 1954, trong đó có 95 công trình công cộng và 45 công trình nhà phố.

 
Theo baoxaydung
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4219405