Hà Nội ban hành mẫu hè đường đô thị trên địa bàn thành phố
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành Quyết định số 1303/QĐ-UBND ngày 21/3/2019 về việc ban hành "Thiết kế mẫu hè đường đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội".
Hà Nội tiếp tục xén dải phân cách, mở rộng nhiều tuyến đường
UBND TP Hà Nội đồng ý xén dải phân cách, mở rộng kết hợp chỉnh trang cây xanh, thảm cỏ trên nhiều tuyến đường.
Chung cư nát đắt hơn penhouse: Khóc trên 'đống tiền'
Có một nghịch lý những căn hộ chung cư cũ xập xệ nhưng lại có giá lên tới 50 triệu đồng/m2. Trong khi các đô thị mới ở phía ngoài như Mỹ Đình, Linh Đàm, Định Công, Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Đông… giá chỉ từ 25 - 30 triệu đồng/m2.
Không gian công cộng tại Đà Nẵng: Thiếu nghiêm trọng!
Hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng không gian công cộng đang thiếu nghiêm trọng do việc quy hoạch, thiết kế, đầu tư và quản lý chưa tốt; thiếu quỹ đất công dành cho vườn hoa, sân chơi; nhiều cơ quan, đơn vị chưa thật sự quan tâm tới không gian công cộng; kinh phí dành cho công việc này còn hạn hẹp…
Phát triển nhà ở xã hội: Nên thay đổi phương thức đầu tư
Thị trường BĐS thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực khi lượng giao dịch ngày càng tăng, tồn kho giảm mạnh tại mọi phân khúc nhà ở, đặc biệt là phân khúc nhà ở xã hội (NƠXH) khu vực đô thị. Trong đó, chính sách phát triển nhà NƠXH cho người thu nhập thấp (TNT) đã giúp cho rất nhiều người nghèo, khó khăn về nhà ở có chỗ an cư ổn định nhưng theo nhận định của các chuyên gia BĐS thì nguồn cung NƠXH còn thiếu so với nhu cầu thực tế. Vậy, sẽ có những giải pháp nào được đưa ra để cung đáp ứng đủ cầu?
Nhu cầu nhà ở sẽ tăng tốc trong năm 2016
Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) năm 2016 sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, tuy nhiên, mỗi phân khúc sẽ có những lợi thế và khả năng bứt phá riêng. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự phục hồi mạnh mẽ của phân khúc nhà ở.
Giải pháp cho quy hoạch, xây dựng và quản lý cầu trong đô thị
Đô thị Việt Nam đa phần gắn liền với sông nước nên cây cầu cũng trở thành câu chuyện – kí ức của đô thị, gắn với tâm trí mỗi người khi nghĩ về nơi chốn, quê hương.
TP.HCM Thị trường căn hộ liệu có “dội hàng”?
Hàng loạt chủ đầu tư bất động sản (BĐS) tại TP.HCM đã và đang ồ ạt tung sản phẩm ra thị trường nhưng mức tiêu thụ có phần nhỏ giọt làm dấy lên lo ngại cung vượt xa cầu…
Trang 1/2
1
Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   3971186