Lựa chọn nhà thầu tư vấn quy hoạch bãi đỗ xe ngầm tại Hà Nội
Về việc góp ý lựa chọn nhà thầu tư vấn lập quy hoạch mạng lưới không gian bãi đỗ xe ngầm trên địa bàn 4 quận nội đô lịch sử của TP (tỷ lệ 1/2000) kèm theo dự thảo văn bản thẩm định về đề xuất lựa chọn nhà thầu tư vấn lập quy hoạch mạng lưới không gian bãi đỗ xe ngầm của UBND TP Hà Nội. Mới đây, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 2125/BXD-HĐXD gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Hải Phòng xử lý nhiều tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng
Liên quan tới tình hình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn TP Hải Phòng, nhiều tập thể, cá nhân đã bị xử lý.
HoREA góp ý về tái định cư tại các dự án xây dựng lại chung cư cũ
Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Thành ủy; HĐND; UBND; Sở Xây dựng; Sở Tư pháp; Sở Tài chính; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường việc góp ý bồi thường, hỗ trợ, tạm cư và tái định cư tại các dự án xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP.HCM.
TT-Huế: Nâng cao vai trò công tác quy hoạch và phát triển đô thị
Ngày 29/7, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị tỉnh TT-Huế tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2022.
Thiếu không gian công cộng, quá tải hạ tầng tại các khu đô thị
Những năm gần đây, các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM… đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng và quy mô, đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều khu đô thị, khu tái định cư với những tòa nhà cao tầng được xây dựng dày đặc. Tuy nhiên, tại những khu nhà này, mật độ dân số rất cao trong khi mật độ cây xanh, vườn hoa công cộng, trường học... lại rất khiêm tốn, dẫn đến hạ tầng quá tải, không đáp ứng được nhu cầu của người dân.
Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội): Chợ cóc “tưng bừng” lấn chiếm vỉa hè, lòng đường
Mặc dù UBND phường Định Công đã nhiều lần “ra tay” giải tỏa chợ cóc lấn chiếm vỉa hè và lòng đường từ ngõ 51 phố Trần Điền đến chung cư AZ Sky Định Công, nhưng sau giải tỏa đâu lại vào đấy. Gần đây số lượng tiểu thương đổ về ngày càng đông, rác thải vứt bừa bãi gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.
Tiện ích khu ở tạo nên giá trị của khu đô thị
Câu châm ngôn quan trọng trong lĩnh vực bất động sản là “Thứ nhất - vị trí, thứ nhì - vị trí, và thứ ba - vị trí”. Trong lịch sử, các lợi thế này là do địa lý, phong thủy; tuy nhiên, ngày nay, các lợi thế về vị trí này lại do con người tạo ra - chính con người trong quá trình phát triển, quá trình đô thị hóa đã tạo ra những cơ hội cho mỗi vị trí của đô thị.
Lại nói về việc chặt cây xanh ở Hà Nội
Cách đây một thời gian ngắn, cả nước xôn xao về chuyện chặt hạ cây xanh Hà Nội, nhân dân Hà Nội bức xúc và thực tế trên đường Nguyễn Chí Thanh và một vài tuyến đường khác, sau khi cây xanh được thay thế bằng những hàng cây mới khẳng khiu trơ trọi và không biết bao giờ mới cho được bóng mát như những hàng cây đã bị chặt hạ. Có lẽ sự trả giá cho việc vội vã chặt cây ồ ạt không đủ sức răn đe nên ý tưởng chặt cây vẫn tiếp tục.
Đạt chứng nhận công trình xanh có khó
Trong số báo ra ngày 01/6/2017, Báo Xây dựng đã có bài phỏng vấn Điều phối viên Liên Hơp Quốc (LHQ) nhân dịp Ngôi nhà Xanh nhận chứng chỉ hạng cao nhất dành cho công trình xây dựng Xanh tại Việt Nam. Sau khi báo đăng tải, nhiều doanh nghiệp (DN) đã gửi thư về tòa soạn hỏi làm thế nào để được cấp chứng chỉ công trình Xanh? Để cung cấp thông tin cho bạn đọc, Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Thành Long, Giám đốc Hội đồng Công trình xanh Việt Nam – đơn vị cấp chứng chỉ xung quanh vấn đề này.
Khu vực Hà Đông, Hà Nội: Đầu tư bất động sản ở đâu có lợi?
Hàng loạt các dự án bất động sản đang được mở bán tại quận Hà Đông khiến cho khu vực này đang trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản Hà Nội.
Trang 1/13
1
... 13
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   4508719