Tây Hồ (Hà Nội): “Quan liêu” trong việc cấp GPXD
Mua bán đất đai chưa kịp tách giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất (GCNQSHNƠ&QSDĐ), chủ đất đã sang nhượng mảnh đất cho người khác. Không lâu sau đó, chủ mới của mảnh đất đã xin GPXD trùm cả trên mảnh đất của “đồng sở hữu” có diện tích đất trong GCNQSHNƠ&QSDĐ nhưng không được đứng tên trong GCNQSHNƠ&QSDĐ.
Hà Nội đang “ảo tưởng” trong việc lập quy hoạch khu vực ga Hà Nội
Dư luận đang nóng trước việc Hà Nội vừa có văn bản gửi xin ý kiến các bộ ngành liên quan về Đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận, trong đó có việc xây dựng lại nhà ga này với chức năng là ga trung tâm tàu khách và liên vận quốc tế đi tất cả các hướng, xây dựng một số công trình từ 40 - 70 tầng trong khu vực.
Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới
Theo Business Insider, những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới thường có thiết kế không gian mở, nhiều màu sắc, gần gũi với thiên nhiên để khuyến khích trẻ khám phá.
An Giang: Quy hoạch chung đô thị Tịnh Biên đến năm 2035
Bộ Xây dựng vừa có Văn bản số 2046/BXD-QHKT phúc đáp UBND tỉnh An Giang về việc bổ sung đồ án Quy hoạch chung đô thị Tịnh Biên đến năm 2035.
Bảo đảm hiệu quả đầu tư DA Khu đô thị du lịch Long Tân
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị du lịch Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Viện Quy hoạch xây dựng góp phần sớm đưa Vĩnh Phúc trở thành TP trực thuộc Trung ương
Tỉnh Vĩnh Phúc đang xây dựng mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 cơ bản hoàn thành hạ tầng khung đô thị tiến tới trở thành TP trực thuộc Trung ương. Hiện nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đang ra sức lao động, sáng tạo để thực hiện mục tiêu đó. Góp phần tạo lên bức tranh đô thị khởi sắc ấy, là có sự đóng góp không mệt mỏi bởi những bàn tay và khối óc của các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng Viện Quy hoạch Xây dựng (Sở Xây dựng Vĩnh Phúc).
Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 4222/VPCP-CN của Văn phòng Chính phủ đề nghị cho ý kiến về chủ trương điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Hơn 750 người nước ngoài đã được sở hữu nhà tại Việt Nam
Bộ Xây dựng cho biết, từ khi có Luật Nhà ở 2014 đến nay đã có trên 750 trường hợp người nước ngoài được cấp Giấy chứng nhận sở hữu nhà tại Việt Nam.
Chuyển đổi nhà ở cho học sinh, sinh viên thành NƠXH: Tránh tình trạng dở dang, lãng phí
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có Công văn số 1598/BXD-QLN phúc đáp Văn phòng Chính phủ về việc chuyển đổi mục đích sử dụng 03 hạng mục đầu tư thuộc Dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên tại Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Việc chuyển đổi mục đích của một Dự án không phải là vấn đề quá phức tạp nhưng là bài học nghiêm túc về tư duy và tầm nhìn cho các cơ quan quản lý khi xây dựng và hoạch định chiến lược phát triển Nhà ở đô thị, bảo đảm chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước đề ra.
Hà Tĩnh: Bảo vệ quy hoạch chính là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi người dân
Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII liên quan đến các nội dung quy hoạch và quản lý quy hoạch của tỉnh trong thời gian qua, ông Trần Xuân Tiến, Giám đốc Sở Xây dựng đã giải đáp mọi vướng mắc trước thực trạng “quy hoạch treo” như hiện nay.
Trang 1/27
1
... 27
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0008
Lượt truy cập   4502059