Quảng Ninh: Vân Đồn được quy hoạch phát triển mạnh về mọi mặt
9 10 29883

Quảng Ninh: Vân Đồn được quy hoạch phát triển mạnh về mọi mặt

UBND tỉnh Quảng Ninh đang phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Khu kinh tế Vân Đồn trở thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo đó huyện Vân Đồn được phê duyệt quy hoạch đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050 trong đó sẽ đẩy nhanh, khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế của Vân Đồn; chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ chiều rộng sang chiều sâu dựa trên nền tảng khoa học và công nghệ tiên tiến, phát huy nội lực và thu hút ngoại lực. Hiện Vân Đồn đang là trung tâm kinh tế năng động, tập trung vào du lịch sản xuất sản phẩm cao cấp, dịch vụ, trung tâm kinh doanh thương mại quốc tế của khu vực.
Đối với du lịch Vân Đồn cần được khai thác hiệu quả về tiềm năng di sản thiên nhiên thế giới trong khu vực, di sản văn hóa truyền thống tạo lập môi trường du lịch thân thiện, hấp dẫn kết hợp với xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng du lịch đồng bộ.
Định hướng phát triển cảng hàng không quốc tế tại phía Tây đảo Cái Bầu đạt tiêu chuẩn cấp 4E, sân bay quân sự cấp II, sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, taxi trực thăng ở các đảo để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa Vân Đồn, Hạ Long, Móng Cái và một số đảo khác, phát triển thủy phi cơ phục vụ nhu cầu du lịch và vận chuyển hàng hóa. Đẩy nhanh xây dựng các cầu vào Khu kinh tế Vân Đồn, hoàn thiện các đường xuyên đảo, đường ven biển, hoàn thiện các đường liên xã và các trục đường trên đảo. Hình thành hệ thống cảng biển và phát triển vận tải biển theo lộ trình phù hợp.
Đối với phát triển không gian đô thị sẽ phát triển theo hướng đô thị hiện đại tầm cỡ quốc tế. Riêng trung tâm huyện sẽ là khu hành chính đô thị Cái Rồng cùng nhiều khu công nghiệp khác như dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch, cảng cá, các hồ cảnh quan… hình thành nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng, khu nghỉ mát phức hợp, khu thương mại tự do.
Giải pháp mà UBND tỉnh đặt ra là cần ưu tiên các dự án đầu tư được xác định trên cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện các đề án. Xây dựng chính sách phù hợp để thu hút vốn đầu tư nước ngoài và các thành phần kinh tế trong nước. Huy động vốn từ đất đai thông qua ưu đãi về tiền thuê đất và mặt nước cho hoạt động kinh doanh; đầu tư cơ sở hạ tầng qua hình thức xây dựng và chuyển giao, doanh thu từ dịch vụ bất động sản; tăng cường công tác xúc tiến đầu tư nhằm thu hút các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước. Bên cạnh đó tất cả các mặt như nhân lực, khoa học - công nghệ, an sinh xã hội, văn hóa thể thao… sẽ được định hướng và phát triển theo hướng hiện đại nhất.
UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ nghiên cứu và thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Khu kinh tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thời gian không xa kỳ vọng Vân Đồn trở thành khu phát triển tổng thể toàn diện trên mọi lĩnh vực cũng sẽ tạo cho Quảng Ninh tiếp tục cất cánh vươn xa.
kinhtedothi

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   3971148