Hệ số nhân công, ca máy làm đêm tuyến đường bộ trên cao
Khối lượng công việc phải làm đêm được xác định theo yêu cầu tiến độ thi công xây dựng của công trình và được chủ đầu tư thống nhất.
Hodeco đầu tư dự án khủng tại TP Vũng Tàu
Ngày 15/6, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT) đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần Phát triển nhà BR-VT (Hodeco) đầu tư phát triển dự án “Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Phước Thắng, phường 12, TP Vũng Tàu”.
Một số vấn đề về quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất
(Xây dựng) - Theo tài liệu cũ thời Mỹ-Ngụy để lại, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất được quy hoạch với diện tích gần 2.500ha, nhưng hiện tại theo danh giới quy hoạch của Bộ Giao thông vận tải phê duyệt thì diện tích của cảng hàng không quốc tế Tân Sân Nhất khoảng 1.500ha. Với diện tích này, có thể thấy cảng hàng không này có diện tích tương đương với các cảng hàng không quốc tế trên thế giới.
Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội): Đang bị thay đổi!
Sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động, Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội) đang bị “băm nát” bởi sự xuất hiện của khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ, quán bia rồi cả khu trưng bày cây cảnh quy mô lớn.
Hào Sĩ Phường - con hẻm có kiến trúc độc đáo ở Sài Gòn
Hào Sĩ Phường là tên hẻm tại địa chỉ 206 Trần Hưng Đạo B, quận 5. Không quá khó để tìm ra hẻm này, nhưng nhiều du khách vẫn lướt qua nó mà không nhận ra. Trong ảnh phía trước hẻm Hào Sĩ Phường là một xe bán nước giải khát.
10 loài cây cổ thụ đẹp nhất thế giới
Khí hậu, sức gió cùng thời gian đã khiến nhiều cây cối mang dáng hình đặc biệt. Một vài cây trong số chúng được đánh giá là đẹp nhất thế giới.
Hà Nam: Hãi hùng nhà thi đấu nghìn tỷ “tọa lạc” trên cánh đồng hoang vu
Được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam vừa mới được đưa vào sử dụng chưa lâu, nhiều hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều người không khỏi xót xa khi thấy cảnh tượng nhà thi đấu hoành tráng “tọa lạc” giữa cánh đồng, hoang vu lạnh lẽo và ít được sử dụng.
Đường 1.500 tỷ kết nối 3 quận Hà Nội
Tuyến đường Nguyễn Xiển nối sang Xa La (Hà Nội) được khởi công từ năm 2014 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.
Những quan niệm sai lầm về thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất là điều không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng từ những ngôi nhà đến văn phòng, nhà hàng… Tuy nhiên, một số người có những quan niệm sai lầm về thiết kế nội thất dẫn đến không được tiện dụng, kém tính thẩm mỹ, công trình trở thành tác phẩm chưa hoàn thiện.
Thái Nguyên: Hiện hữu nguy cơ vỡ đập chính hồ Núi Cốc
Trước mùa mưa 2017, một thông tin khiến nhiều người sửng sốt và lo ngại đó là khả năng vỡ đập chínhhồ Núi Cốc tại Thái Nguyên rất cao.
Trang 1/47
1
... 47
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   2945031