Định mức dự toán xây dựng công trình dự án mở rộng Quốc lộ 1A
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1855/BXD-KTXD gửi Bộ Giao thông vận tải, về định mức dự toán xây dựng công trình và một số công tác xây dựng thuộc các dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa - Cần Thơ (đợt 2).
BOT Cai Lậy – vẫn còn nhiều băn khoăn dù đã giảm phí
Chiều ngày 17/8, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã họp báo về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm BOT Cai Lậy và dự án đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1 đoạn tránh thị xã Cai Lậy- Tiền Giang do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì.
Quảng Ninh: Di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp ra khỏi khu dân cư
Ngày 10/8, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND di dời các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp ra khỏi khu dân cư, vì môi trường và quy hoạch xây dựng đô thị tiến tiến.
Thái Nguyên: Sẽ xử lý dứt điểm dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ khách sạn Hồng Hưng?
Trong một thông báo mới phát đi ngày 4/8 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc đã yêu cầu các ngành chức năng sớm xử lý dứt điểm dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ khách sạn Hồng Hưng tại TP Thái Nguyên.
Tình trạng bỏ trống lô nền, nhà ở tại vùng ngập lũ ĐBSCL
Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có văn bản số 356/BC-BDN về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, trong đó có đề nghị các Bộ, ngành tiến hành rà soát có kế hoạch, lộ trình cụ thể để giải quyết dứt điểm 5 vấn đề, trong đó có vấn đề về tình trạng xây nhà tại dự án vùng ngập lũ ĐBSCL nhưng để hoang phí, không có người ở do thiếu hạ tầng kỹ thuật.
Quảng Ninh: Quy hoạch xây dựng khu du lịch đẳng cấp quốc tế ở đảo Ngọc Vừng
Ngày 9/8, tại UBND tỉnh Quảng Ninh, Cty TNHH Đầu tư và phát triển FLC Faros Vân Đồn đã báo cáo hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch và hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đảo Ngọc Vừng, Vân Đồn. Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến cụ thể từng nội dung.
Ngôi nhà xinh đẹp với những tính năng độc đáo ở Paris
Tối đa hóa không gian bằng cách sử dụng những đồ nội thất có thể chuyển đổi tính năng hay sử dụng buồng cầu thang là những phương pháp thường được các kiến trúc sư sử dụng. Một ngôi nhà nhỏ xinh đẹp nằm giữa thủ đô Paris được trang bị những tính năng độc đáo và thú vị này.
TP.HCM: Giải bài toán chung cư cũ cần thay đổi quan niệm và tư duy thiết kế
Cải tạo và xây mới nhà chung cư cũ đang là tâm điểm được dư luận quan tâm, bởi sự liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người dân. Kinh nghiệm qua rất nhiều các công trình nghiên cứu thực hiện trong và ngoài nước cho thấy, đã đến lúc nên thay đổi quan niệm kiến trúc, thiết kế và tổ chức không gian nhà ở mới cho người tái định cư trong các dự án cải tạo chung cư cũ trên địa bàn TP.HCM sao cho phù hợp. Cần có những ý tưởng và cách tiếp cận mới, loại bỏ sự cứng nhắc, thậm chí là mạnh dạn thay đổi những quy định không còn phù hợp với bối cảnh thực tiễn hiện nay.
Thái Nguyên hủy bỏ hàng loạt dự án chậm thực hiện
Ngày 3/8, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành một loạt văn bản hủy bỏ hiệu lực việc chấp thuận chủ trương đầu tư nhiều dự án chậm thực hiện trên địa bàn.
Việt Trì, Phú Thọ: Buông lỏng quản lý, đất nông nghiệp thành… nhà xưởng
Thời gian qua, nhân dân phường Dữu Lâu, TP Việt Trì vô cùng bức xúc trước tình trạng khói bụi gây ô nhiễm từ công xưởng xay bột đá của công ty Bảo Minh, có địa chỉ đóng tại địa phương. Đặc biệt, đã gây ô nhiễm môi trường, khu nhà xưởng này còn được “mọc” trên khu đất nông nghiệp.
Trang 1/51
1
... 51
Story
Nghĩa trang lớn nhất Sài Gòn có biến thành 'đất vàng'?
Chuyên gia nhận định di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa mở ra kịch bản biến nơi này thành quỹ "đất vàng" lớn của TP HCM.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   3105216