Việt Nam - Cuba: Mối quan hệ chưa bao giờ phai nhạt
Trải qua biết bao biến cố thăng trầm, mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba chưa bao giờ mờ nhạt. Hiện tại, hợp tác kinh tế song phương giữa hai quốc gia vẫn tiếp tục được phát huy trong nhiều lĩnh vực dựa vào thế mạnh của mỗi nước.
Bộ Xây dựng phát động đợt thi đua đặc biệt trong toàn ngành Xây dựng
Nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của ngành Xây dựng năm 2017 và kế hoạch 5 năm, hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ra Chỉ thị số 04/CT-BXD phát động đợt thi đua đặc biệt trong năm 2017 tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức lao động toàn Ngành với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, kỷ cương và phát triển bền vững”.
40 tỷ đồng dựng lại hai cột truyền hình ở Hà Tĩnh
Hai cột truyền thanh - truyền hình bị đổ ngày 15/9, khi cơn bão mạnh nhất ba năm qua đổ bộ vào Hà Tĩnh.
Mường Tè (Lai Châu): Thi công ẩu, mặt bằng tái định cư Nậm Khao sạt lở nặng
Như Báo Xây dựng đã từng phản ánh và cảnh báo ở hàng chục kỳ báo trước, về tình trạng chất lượng các công trình của các Ban quản lý tái định cư ở tỉnh Lai Châu. Mới đây, hàng loạt các công trình khác lại tiếp tục hỏng, điển hình là khu tái định cư Nậm Khao. Mặc dù người dân đã chuyển lên nơi ở mới được hơn 3 năm theo chủ trương tái định cư cho thủy điện Lai Châu. Thế nhưng, điều đáng trách là khi thi công, chủ đầu tư và các Cty tư vấn đã không tính toán hết được những yếu tố địa chất, mức độ sạt lở, trôi trượt của địa hình.
TT - Huế: Phát hiện nhiều sai phạm ở các mỏ đá
Khai thác khoáng sản ra ngoài phạm vi được cấp phép, chưa nộp đủ tiền ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường, bổ nhiệm Giám đốc điều hành mỏ không đúng tiêu chuẩn theo quy định... đã được Thanh tra Sở TN&MT TT - Huế phát hiện buộc các Cty phải khắc phục mới được tiếp tục khai thác.
Thái Nguyên: Dự án chục nghìn tỷ “đấu thầu không đối thủ”
Việc đấu thầu 9 dự án tại Thái Nguyên với giá trị hàng chục nghìn tỷ đồng được dư luận cho rằng rất hình thức bởi từ đầu đến cuối chỉ có một nhà đầu tư tham gia.
TP.HCM tổ chức cuộc thi thiết kế điển hình nhà ở xã hội
Sáng 15/9, Sở Xây dựng TP.HCM phối hợp với Hội kiến trúc sư TP.HCM tổ chức cuộc thi thiết kế điển hình chung cư nhà ở xã hội cao tầng (NƠXH) năm 2017.
Quảng Nam: Trạm thu phí BOT đặt sai vị trí
Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam không chỉ đặt sai vị trí trạm thu phí BOT mà khoảng cách giữa hai trạm thu phí chỉ có 53km là không đúng với quy định tối thiểu là 70km của Bộ Giao thông Vận tải.
Quảng Ninh: Lữ đoàn 242 buông lỏng quản lý đất quốc phòng
Ngày 8/9, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thực tế công tác tại huyện Cô Tô về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, trọng tâm là kiểm tra công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng, quản lý đất đai. Trong buổi làm việc đã có ý kiến về việc Lữ đoàn 242 buông lỏng quản lý đất quốc phòng, để dân lấn chiếm làm lều quán trái phép.
Có thêm 3 di tích được xếp hạng di tích quốc gia
Ngày 6/9, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký các Quyết định xếp hạng Di tích quốc gia đối với 3 di tích trên địa bàn các tỉnh: Hưng Yên, Phú Yên và Quảng Ngãi.
Trang 1/53
1
... 53
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0008
Lượt truy cập   3310431