Bộ Tài chính lo ngại tính khả thi dự án cao tốc Bắc Nam
Phương án thực hiện dự án cao tốc Bắc Nam của Bộ Giao thông vận tải được Bộ Tài chính đánh giá không thể hiện tính khả thi đồng bộ.
Trở lại việc 2 cổng chào trung tâm TP tại Quảng Bình bị kéo sập trong bão Doksuri
Liên quan đến sự cố 2 cổng chào phục vụ du lịch, trang trí ở trước cầu Nhật Lệ và ngã tư bưu điện TP Đồng Hới (Quảng Bình) bị gió bão kéo sập vào ngày 15/9/2017. Chúng tôi đã có buổi làm việc với chủ đầu tư dự án trên là Ban quản lý Dự án Đầu tư - xây dựng TP Đồng Hới để xem cách xử lý và các phương án khắc phục cụ thể.
Vì sao các công trình xây dựng tại Nhật Bản không gây ô nhiễm tiếng ồn và bụi bẩn?
Theo các chuyên gia môi trường, tiếng ồn là nguyên nhân gây ảnh hưởng sức khoẻ lớn thứ 2 sau bụi. Tiếng ồn gây ra bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân từ các công trình xây dựng.
Nghệ An: Xử lý sai phạm chồng sai phạm về môi trường, đất đai của Cty Vinh Thành
Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã vào cuộc và tiến hành xử lý, xử phạt những vi phạm của Cty TNHH Đầu tư và xây dựng Vinh Thành (trụ sở tại xóm 6, xã Nghi Liên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) vừa để xảy ra hàng loạt sai phạm liên quan đến môi trường cũng như đất đai khiến cho dư luận bức xúc.
Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Chủ đầu tư “bắt tay” với nhà thầu làm sai thiết kế
Một công trình kênh mương có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ đồng, thế nhưng trong quá trình thi công đơn vị nhà thầu đã làm sai với thiết kế được phê duyệt, người dân phát hiện phản ánh tới chủ đầu tư thì nhận được kết quả là đã được sự đồng ý.
Bổ sung dự án sân golf Ao Châu tỉnh Phú Thọ vào Quy hoạch sân golf Việt Nam
Mới đây Bộ Xây dựng đã có Công văn số 1931/BXD – QHKT gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về vấn đề bổ sung dự án sân golf Ao Châu tỉnh Phú Thọ vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.
Kiểm tra đánh giá 13km đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện
Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng) tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng, xem xét thông xe đoạn tuyến từ km2+700 (nút giao số 1) đến km15+630, dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện, TP Hải Phòng vào ngày 25/8 vừa qua. Đây là một trong những công đoạn quan trọng để dự án được chấp thuận đưa vào sử dụng phục vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện đảo Cát Hải nói riêng và TP Hải Phòng nói chung.
Nói thêm về Dự án bệnh viện đa khoa 700 giường tại Nam Định
Dự án bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định có quy mô 700 giường được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương xây dựng từ năm 2004, đây là một trong 10 bệnh viện đa khoa vùng thuộc Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế Việt Nam và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg. Tuy nhiên đến nay đã gần 10 năm, dự án bệnh viện vẫn chưa hoàn thành, nhiều hạng mục đang phải xây dựng “cầm chừng” chờ vốn.
Đầu tư 38.000 tỷ đồng xây thêm 4 cây cầu vượt sông Hồng, sông Đuống
Hà Nội sẽ xây 4 cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống nhằm kết nối đồng bộ hệ thống giao thông Thủ đô, với tổng mức đầu tư ước khoảng 38.000 tỷ đồng.
Người dân gần bãi rác Nga Sơn sống chung với nước thải, mùi xú uế
Rác chất cao, hệ thống bể lọc lắng hoạt động không hiệu quả khiến nước từ bãi rác rò rỉ, chảy xuống kênh tiêu của xã Nga Giáp (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là thực trạng tại bãi rác của huyện Nga Sơn. Mặc dù bãi rác này đã quá tải từ gần 2 năm nay nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý.
Trang 1/11
1
... 11
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4372405