Phương pháp nào đánh giá chất lượng công trình cũ trong đô thị
Đây là một trong những nội dung chính được thảo luận tại Hội thảo khoa học “Kiểm định công trình cũ trong đô thị” do Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng các tỉnh phía Nam tổ chức tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định ngày 21/7.
Đang khẩn trương khắc phục tồn tại ở dự án cầu vượt biển dài nhất Việt Nam
Theo kết quả kiểm tra hiện trường của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, dự án đường ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện do Ban quản lý 2 – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) triển khai vẫn còn một số tồn tại như: một số vị trí móng đường cấp phối đá dăm (bên bờ Cát Hải) có biểu hiện phân tầng, bề mặt rời rạc; chưa chú trọng thi công đàm bảo độ chặt lớp cấp phối đá dăm tại vị trí mép lề đường.
Hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
TT - Huế: Thi công dự án môi trường nước gây nứt nhà dân
Dự án Cải thiện Môi trường nước TP Huế triển khai, hàng chục nhà dân ở dọc tuyến đường Bùi Thị Xuân (P. Đúc, TP Huế, TT - Huế) bị nứt toác, sụt lún... khiến người dân bất an, lo lắng.
Các giải pháp chống ùn tắc giao thông TP.HCM
TP Hồ Chí Minh hiện có tốc độ đô thị hóa nhanh, mạnh, do đó, áp lực dân số đè nặng lên hạ tầng kỹ thuật, tốc độ quy hoạch không theo kịp quy mô phát triển dân số.
Những “bí quyết” để có ngôi nhà bền, đẹp
Một ngôi nhà được cho là đẹp không chỉ dựa trên mẫu thiết kế kiến trúc hay phong cách của ngôi nhà, mà cần đảm bảo về mặt công năng và chất lượng của ngôi nhà. Vì vậy, làm thế nào để có một ngôi nhà hoàn hảo phù hợp với điều kiện của mỗi người là điều bạn cần quan tâm.
Berlin: Con đường xanh dài 6 dặm cho người đi xe đạp
Một đề xuất về việc chuyển đổi không gian bị bỏ hoang dưới đường tàu điện ngầm U1 của Berlin trở thành một “đại lộ lớn cho người đi xe đạp” đã được chính quyền thành phố đưa ra. Dự kiến con đường này sẽ có độ dài gần 6 dặm chạy khắp thành phố
TP Thái Nguyên: Nỗ lực với các dự án trọng điểm
Để có mặt bằng sạch thực hiện các dự án, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng (GPMB), tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.
Bảo đảm an toàn các hộ dân khu vực hồ chứa nước Nậm Cắt
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý việc chậm trễ thực hiện Dự án hồ chứa nước Cậm Cắt, tỉnh Bắc Kạn.
Nhà nghèo thấy tiêu tiền mà… “phê”
Theo như thường lệ, vấn đề nợ công luôn luôn nóng bỏng mỗi khi họp Quốc hội. Đặc biệt trong kỳ họp này, câu chuyện nợ công gay gắt hơn bao giờ hết vì tỷ lệ cho phép đã lên tới “kịch trần”.
Trang 1/9
1
... 9
Story
Nghĩa trang lớn nhất Sài Gòn có biến thành 'đất vàng'?
Chuyên gia nhận định di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa mở ra kịch bản biến nơi này thành quỹ "đất vàng" lớn của TP HCM.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   3027302