Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: Nhà ở cho người có công với Cách mạng tại Quảng Nam cần được quan tâm đặc biệt
9 10 6617

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: Nhà ở cho người có công với Cách mạng tại Quảng Nam cần được quan tâm đặc biệt

Sáng ngày 10/7/2014, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã làm việc tại Quảng Nam. Đồng chí Nguyễn Đức Hải, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh Quảng Nam đã thâm mật tiếp và làm việc với đoàn.

 

anh minh hoa

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác về kết quả hoạt động sản xuất ngành Xây dựng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua cùng những khó khăn kiến nghị với Bộ Xây dựng hỗ trợ địa phương giải quyết.

Đối với công tác quản lý nhà nước các lĩnh vực ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả thuận lợi trên cơ sở triển khai thực hiện theo các quy định của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của Chính phủ và Bộ Xây dựng. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch được đẩy mạnh, hoạt động quản lý đầu tư xây dựng và quản lý chất lượng công trình, thanh tra xây dựng được tăng cường, chương trình phát triển đô thị và chương trình phát triển nhà ở cũng được triển khai bước đầu đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương.

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh triển khai thực hiện. Một số công trình trọng điểm tiếp tục triển khai thực hiện như: Mở rộng Quốc lộ 1A, Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đường Trường Sơn Đông (đoạn qua tỉnh Quảng Nam), Cầu Cửa Đại, Cầu Kỳ Phú 1 và Kỳ Phú 2, Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh,…

Bên cạnh đó, đã khởi công xây dựng một số công trình quan trọng, có ý nghĩa như: Khu lưu niệm Ban Tài mậu khu V tại khu di tích Nước Oa, Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ các huyện Thăng Bình và huyện Hiệp Đức. Trùng tu, tôn tạo và nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ cấp xã theo kế hoạch năm 2014. Thực hiện hoàn thành một số công trình xây dựng kết cấu hạ tầng khu vực nông thôn và các xã nông thôn mới; hoàn thành kế hoạch hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở năm 2013.

Về chương trình nhà ở trên địa bàn, nhất là chương trình nhà ở cho người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong hai năm 2013 và 2014 hỗ trợ thực hiện 22.633 nhà, xây mới 7.164, sửa chữa 15.469, với tổng kinh phí thực hiện là 598 tỷ đồng. Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở giai đoạn 1 đã hỗ trợ xây dựng được 18.014 nhà. Số hộ nghèo cần hỗ trợ nhà ở giai đoạn 2 tại Quảng Nam là 10.583 nhà. Chương trình hỗ trợ nhà ở phòng tránh bão cho hộ nghèo đã thực hiện 24.669 hộ, bao gồm 10.583 hộ thuộc chương trình 167 giai đoạn 2.

Chương trình xây dựng nhà ở sinh viên cho các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh là địa phương đi đầu về chương trình này với việc thực hiện 3 dự án nhà ở cho sinh viên được đưa vào khai thác trong 1 năm qua phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của sinh viên.

anh minh hoa

Đồng chí Nguyễn Đức Hải, UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy cho biết: Tỉnh Quảng Nam hiện đang hợp tác với đối tác Nhật Bản đang phát triển đô thị Hội An và Tam Kỳ. Hướng đến phát triển là một đô thị xanh, một đô thị mang bản sắc riêng. Đối với chương trình nhà ở tại địa phương, trong đó có chương trình nhà ở chống bão, chống lũ rất mong tiếp tục được triển khai và được triển khai sớm để khắc phục có tình trạng người dân vùng cát đào hầm chống bão...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho rằng: Quảng Nam là địa phương có nhiều sản phẩm chủ lực về công nghiệp; các sản phẩm sản xuất công nghiệp của ngành Xây dựng chiếm giá trị sản lượng lớn . Những đóng góp của các doanh nghiệp của ngành Xây dựng góp phần không nhỏ đối trong sự phát triển của địa phương. Đối với lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị, Quảng Nam cần phát triển theo kế hoạch đã đề ra từ quy hoạch chung cho đến quy hoạch chi tiết một cách cụ thể nhằm đảm bảo hiệu quả đề án quy hoạch để phát triển kinh tế xã hội.

Đối với chương trình phát triển nhà ở cho người có công, nhà ở cho sinh viên, nhà ở cho người nghèo, nhà chống lũ, chống bão, đặc biệt là nhà ở cho người có công cần quan tâm hơn nữa bởi Quảng Nam là địa phương chịu nhiều hy sinh, mất mát về người và của trong các cuộc chiến tranh dành độc lập cho dân tộc.. Bộ trưởng đề nghị địa phương cần quan tâm đến các công trình xây dựng trong mùa mưa lũ đang đến bằng việc tăng cường kiểm tra chất lượng, sự an toàn của các công trình tháp ăng ten, hồ đập…Bộ Xây dựng luôn đồng hành và hỗ trợ cho địa phương trong việc thực hiện công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực xây dựng; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật để các chính sách pháp luật nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Cùng ngày Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng Quảng Nam. Bộ trưởng chỉ đạo: Cán bộ công chức Sở cần nâng cao chất lượng nghiệp vụ, thường xuyên đổi mới trong hoạt động; tránh phiền hà, nhũng nhiễu người dân; phát huy truyền thống của ngành Xây dựng, truyền thống của nhân dân Quảng Nam.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   3905768