Vận hành nhà máy sản xuất tấm tường hiện đại nhất Việt Nam
9 10 2899

Vận hành nhà máy sản xuất tấm tường hiện đại nhất Việt Nam

Ngày 28/11/2015, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (XMC) đã chính thức vận hành nhà máy tấm tường Acotec Xuân Mai tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là nhà máy sản xuất tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo công nghệ đùn ép đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam

Lễ khánh thành nhà máy tấm tường Acotec - Xuân Mai

Việc khánh thành nhà máy này nhằm thực hiện mục tiêu của XMC là sản xuất tấm tường rỗng tiền chế từ bê tông để thay thế cho tường gạch xây dựng trong các công trình xây dựng của các dự án do XMC thực hiện và cung cấp tại thị trường Việt Nam. Tấm tường được sản xuất theo công nghệ tiên tiến với mức độ tự động hóa cao, giá thành cạnh tranh sẽ là giải pháp tối ưu để thay thế các loại gạch xây truyền thống, khắc phục được các nhược điểm của vật liệu không nung khác trong môi trường khí hậu Việt Nam, tạo lợi thế cạnh tranh cho XMC trên thị trường.

Nhà máy được xây dưng mới với các hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, máy móc được nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu. Dây chuyền sản xuất tấm tường được nhập khẩu từ công ty Elematic của Phần Lan là dây chuyền hiện đại nhất trên thế giới hiện nay trong sản xuất tấm tường. Trạm trộn cung cấp bê tông cho dây chuyền được nhập khẩu từ công ty Frumecar của Tây Ban Nha. Với diện tích xây dựng khoảng 1,2 ha với vốn đầu tư 50 tỷ đồng, nhà máy Acotec Xuân Mai được XMC đầu tư 100% vốn. Việc đầu tư xây dựng được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn 1 đến nay đã hoàn thành với công suất sản xuất là 200.000m²/năm; giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành vào năm 2020 với công suất theo kế hoạch đặt ra lên đến 1000.000m²/năm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng vật liệu không nung nói chung và tấm tường nói riêng tại Việt Nam.

Ông Bùi Khắc Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty XMC cho biết, tấm tường Acotec Xuân Mai sử dụng nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại Việt Nam như cát, đá, xi măng… Sử dụng công nghệ tấm tường đúc rỗng tiền chế Xuân Mai cho công trình bền đẹp, hiệu quả kinh tế cao. Đây là bước hiện thực hóa ý tưởng “xây dựng xanh” mà ban lãnh đạo XMC theo đuổi lâu nay.

Vận hành dây chuyền sản xuất tấm tường Acotec

Việc sử dụng tấm tường Acotec phù hợp với định hướng của Chính phủ tại Quyết định số 567/20110/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, theo đó các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn từ sau năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây dựng không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây (tính theo thể tích khối xây).Tấm tường Acotec Xuân Mai mang lại nhiều lợi ích trong bảo vệ môi trường, không tạo ra chất phế thải hoặc chất thải độc hại. Ngoài ra việc thi công sẽ đơn giản hơn, cho năng suất cao hơn gấp 3 - 4 lần so với xây tường gạch do không phải trát mặt ngoài mà chỉ cần sơn bả trực tiếp lên tấm tường, hoặc dùng giấy dán tường, đồng thời với chiều dày của tấm tường từ 68 – 140 mm sẽ làm tăng diện tích căn hộ. Bên cạnh đó tấm tường được sản xuất theo công nghệ đặc biệt nên sai số kích thước nhỏ, cường độ và độ bền cao hơn các sản phẩm gạch truyền thống, khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt và chống cháy cao. Do có độ rỗng cao và chiều dày nhở nên trọng lượng trên 1m² tấm tường rỗng nhẹ hơn nhiều so với các loại tường xây bằng gạch truyền thống giúp giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí cho kết cấu chịu lực. Đồng thời theo tính toán tốc độ thi công nhanh gấp 5 lần so với gạch truyền thống và gấp 2 lần so với tường gạch bê tông. Các lỗ rỗng trong tấm tường được sử dụng linh hoạt để bố trí hệ thống điện, nước.

Trên thế giới, sử dụng tấm tường Acotec vào các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp rất phổ biến, đặc biệt là tại Mỹ, Nhật Bản, công nghệ này đang rất thịnh hành và mạng lại nhiều tiện ích cho các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và khách hàng mua nhà.

Báo Công Thương Điện Tử

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4006053