Đề xuất ban hành Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia trong sản xuất VLXD
9 10 12988

Đề xuất ban hành Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia trong sản xuất VLXD

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Bộ LĐTB&XH đề nghị nghiên cứu và có ý kiến thoả thuận bằng văn bản để Bộ Xây dựng ra quyết định ban hành Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia (tiêu chuẩn Vương quốc Anh) đối với 5 nghề sản xuất VLXD.

Các nghề sản xuất VLXD được đề xuất ban hành tiêu chuẩn gồm: Sản xuất kính, thủy tinh; sản xuất gạch granite; sản xuất gạch ceramic; sản xuất gốm xây dựng và sản xuất sứ vệ sinh.

anh minh hoa

Theo Bộ Xây dựng, TCty Viglacera đang thực hiện Chương trình hợp tác với Hội đồng Anh và Hội đồng kỹ năng nghề Quốc gia Vương quốc Anh (Proskills UK) trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành sản xuất VLXD đáp ứng các tiêu chuẩn của Vương quốc Anh. Để đảm bảo chương trình đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của các DN trong ngành VLXD và đáp ứng tiêu chuẩn Vương quốc Anh, TCty Viglacera đã tổ chức rà soát, cập nhật và xây dựng, hoàn thiện dự thảo 5 bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia đối với các nghề trên. Năm bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề này đã được TCty Viglacera tổ chức thẩm định và Hội đồng kỹ năng nghề Quốc gia Vương quốc Anh đã cấp Giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng và chuẩn mực của Vương quốc Anh ngày 23/01/2015.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
ACUDECOR – Mang đến ngôi nhà trong mơ với nội thất thông minh và tiện dụng
(Xây dựng) – Hãng nội thất ACUDECOR thông minh và tiện dụng vừa chính thức tung ra chương trình “Dream House” - chương trình tri ân khách hàng lớn nhất từ trước đến nay.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   2789336