Đề xuất ban hành Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia trong sản xuất VLXD
9 10 13520

Đề xuất ban hành Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia trong sản xuất VLXD

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Bộ LĐTB&XH đề nghị nghiên cứu và có ý kiến thoả thuận bằng văn bản để Bộ Xây dựng ra quyết định ban hành Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia (tiêu chuẩn Vương quốc Anh) đối với 5 nghề sản xuất VLXD.

Các nghề sản xuất VLXD được đề xuất ban hành tiêu chuẩn gồm: Sản xuất kính, thủy tinh; sản xuất gạch granite; sản xuất gạch ceramic; sản xuất gốm xây dựng và sản xuất sứ vệ sinh.

anh minh hoa

Theo Bộ Xây dựng, TCty Viglacera đang thực hiện Chương trình hợp tác với Hội đồng Anh và Hội đồng kỹ năng nghề Quốc gia Vương quốc Anh (Proskills UK) trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành sản xuất VLXD đáp ứng các tiêu chuẩn của Vương quốc Anh. Để đảm bảo chương trình đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của các DN trong ngành VLXD và đáp ứng tiêu chuẩn Vương quốc Anh, TCty Viglacera đã tổ chức rà soát, cập nhật và xây dựng, hoàn thiện dự thảo 5 bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia đối với các nghề trên. Năm bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề này đã được TCty Viglacera tổ chức thẩm định và Hội đồng kỹ năng nghề Quốc gia Vương quốc Anh đã cấp Giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng và chuẩn mực của Vương quốc Anh ngày 23/01/2015.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4224361