Malaysia kết luận thép cuộn cán nguội Việt Nam bán phá giá
9 10 33980

Malaysia kết luận thép cuộn cán nguội Việt Nam bán phá giá

Vừa qua, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia đã đưa ra kết luận điều tra sơ bộ cho rằng, có tồn tại việc bán phá giá sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu vào nước này từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

anh minh hoa
Ảnh minh họa

Phòng Xử lý các vụ việc phòng vệ thương mại của nước ngoài - Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết, đã nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia về việc Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) đã ban hành kết luận sơ bộ về vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Trước đó, ngày 27/8/2015, Malaysia đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội hợp kim và không hợp kim có độ dày từ 0.2 mm - 2.6 mm và rộng từ 700 mm - 1300 mm, nhập khẩu từ ba nước trên; và các sản phẩm nhập khẩu này đã gây thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất sản phẩm tương tự của Malaysia, cũng như mối quan hệ nhân quả giữa thiệt hại đáng kể của ngành sản xuất nội địa Malaysia và sự nhập khẩu hàng hoá bị điều tra. Theo đó, biên độ phá giá đối với Việt Nam là từ 4,58 - 10,55%; Hàn Quốc là 8,32 - 21,64% và Trung Quốc là 23,78%.

Nhằm ngăn chặn thiệt hại gây ra cho ngành sản xuất nội địa, Malaysia quyết định áp dụng mức thuế chống bán phá giá tạm thời tương ứng với biên độ phá giá nêu trên. Các doanh nghiệp được xác định là không bán phá giá/có biên độ phá giá không đáng kể sẽ không bị áp thuế chống bán phá giá tạm thời.

Kết luận cuối cùng về vụ việc sẽ được ban hành trong vòng 120 ngày, kể từ ngày 25/1/2016 (chậm nhất trước ngày 24/5/2016).

baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   3971186