Giá đất nền tại TP Hồ Chí Minh tăng mạnh
9 10 3773

Giá đất nền tại TP Hồ Chí Minh tăng mạnh

Trong buổi công bố thông tin BĐS mới đây, đại diện CBRE Việt Nam cũng có chung nhận định, thị trường đất nền hiện đang có giao dịch rất tốt, cụ thể tại khu vực quận 2, TP HCM giá tăng từ 2.000 USD/m2 lên 2.600 USD/m2.

Theo công bố mới nhất của Savills Việt Nam, thị trường đất nền diện tích nhỏ tại khu vực TP HCM được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

anh minh hoa
Các dự án đất nền hiện rất ít, lại có nhiều thuận tiện khi sở hữu, do đó nhu cầu tăng cao. Ảnh: Mạnh Cường.

Theo nhận định này, nhà phố hoàn toàn có thể cạnh tranh với căn hộ chung cư vì không đắt hơn quá nhiều nhưng lại có thể cung cấp các tiện nghi đi kèm tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, trường học, mua sắm thuận tiện và an ninh tuyệt đối.

Trước đây, một căn nhà phố ở TPHCM đắt hơn khoảng 3 lần so với một căn hộ chung cư cao cấp, tuy nhiên hiện nay tỷ lệ này đã giảm xuống 1,7 lần ở các khu vực mới phát triển. Tỷ lệ này cho thấy đất nền hiện đang được giao dịch rất tốt.

Savills Việt Nam cũng dự đoán rằng nhu cầu về đất nền nhà phố, biệt thự tại TPHCM trong năm 2016 sẽ tăng 103% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu tăng mạnh một phần do tầng lớp có thu nhập khá giả đang tăng lên từng ngày.

“So với các khu vực có mật độ dân số tương tự như Kuala Lumpur, Bangkok, và Jakarta, nguồn cung sơ cấp nhà phố của TPHCM và Hà Nội là tương đối thấp (dưới 10%), tạo cơ hội tăng trưởng cho phân khúc này trong tương lai”, đại diện Savills Việt Nam nhận định.

Theo đánh giá, về lợi nhuận đầu tư, đất nền đang vượt trội hơn so với các phân khúc BĐS khác, nhờ vào việc giá trị tài sản được định giá cao hơn và thị trường cho thuê ổn định hơn.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4370038