Tận dụng gỗ phế thải trong nội thất
9 10 14742

Tận dụng gỗ phế thải trong nội thất

Tận dụng gỗ bỏ đi, gỗ thải, gỗ thừa, cũ và một chút khéo tay cùng thời gian vào những ngày cuối tuần, bạn sẽ tạo nên những vật dụng vô cùng đẹp mắt và hữu dụng cho căn nhà của bạn.

Một nhóm kiến trúc sư tại Hà Nội có ý tưởng vô cùng độc đáo và nhân văn, họ đi thu thập tất cả các loại gỗ phế thải bỏ đi, nhóm sơn sửa, trang trí thành những vật dụng đẹp mắt cho không gian nội thất. Sau đó nhóm kiến trúc sư mang đi làm từ thiện ở các cô nhi viện, trại dưỡng lão…

anh minh hoa

1. Từ những tấm ván cũ đã qua sử dụng, gỗ được cắt bằng lau sạch, sơn một lớp sơn mầu nâu tạo sự bền và bóng cho gỗ, sau đó dùng búa, đinh đóng kết, định vị lại thành một khối rộng, phủ một lớp gối, đệm mầu sắc. Bạn đã có ngay một bộ bàn ghế phòng khách vô cùng ấn tượng.

anh minh hoa

2. Còn đây là những thanh gỗ thừa chưa qua sử dụng của các nhà máy nên gỗ vẫn còn tốt. Bạn chỉ cần đánh véc ni cho bóng rồi đóng ghép lại thành một chiếc giường trong phòng ngủ rất phù hợp với trang trí nội thất và không kém phần sang trọng.

anh minh hoa

3. Những thanh gỗ thải được gỡ bỏ, rồi bào lại, sơn theo mầu bạn ưa thích và đóng thành chiếc ghế tựa đặt ngoài trời hoặc bên hiên nhà rất đẹp mắt.

anh minh hoa

4. Cũng có thể sơn lại tận dụng làm nơi trồng cây cảnh, trang trí vườn

anh minh hoa

5. Hoặc làm vườn treo trên tường trong sân, trên sân thượng, ngoài vườn.

anh minh hoa

6. Làm chỗ chơi ngoài vườn cho trẻ

Nguồn: baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   2945043