BQLDA quận Nam Từ Liêm: Phát huy mọi nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng dự án
9 10 4285

BQLDA quận Nam Từ Liêm: Phát huy mọi nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng dự án

Ban quản lý dự án quận Nam Từ Liêm (BQLDA) có nhiệm vụ thực hiện các dự án đầu tư và xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước của UBND Thành phố Hà Nội và UBND quận Nam Từ Liêm giao; phối hợp với các BQLDA của Trung ương và Thành phố thực hiện các dự án theo thẩm quyền. Đến nay, BQLDA quận Nam Từ Liêm không ngừng phát huy thế mạnh về chuyên môn, tận dụng tối đa nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng các dự án.

anh minh hoa
Một góc đô thị Nam Từ Liêm hiện nay.

Luôn chú trọng tới chất lượng dự án

Được phê duyệt tại Quyết định số 3256/QĐ-UBND ngày 31/10/2014 của UBND quận Nam Từ Liêm, dự án “Trạm y tế phường Mỹ Đình 1” có tổng mức đầu tư lên tới gần 15 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của Thành phố với quy mô lập dự án đầu tư là 2.467m2, diện tích xây dựng là 548m2 và 1.014m2 diện tích sàn xây dựng.

Dự án được giao cho Ban Quản lý dự án (BQLDA) quận Nam Từ Liêm làm đại diện chủ đầu tư xây mới, đồng bộ với thiết kế gồm 2 tầng. Ngoài ra, việc triển khai Trạm Y tế phường còn có các hạng mục phụ trợ khác như cổng, tường rào, sân vườn, nhà xe… Nằm trong vùng quy hoạch mới của thành phố, do đó BQLDA luôn chú trọng tới phương án thiết kế lựa chọn hình thức kiến trúc hiện đại, phù hợp với cảnh quan chung của khu vực, xu thế chung của ngôn ngữ hình thức kiến trúc đồng thời cũng phù hợp tâm lý người sử dụng ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Với các ý kiến của một số sở, ngành liên quan về quy mô, danh mục các thiết bị y tế, dự án đã đảm bảo các tiêu chuẩn theo chuyên ngành đúng như tiêu chuẩn xây dựng trạm y tế chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2020. Ngoài ra, dự án còn có các văn bản thẩm định khác thể hiện sự phù hợp về mặt pháp lý cũng như đạt tiến độ và chất lượng công trình theo các cam kết đã ký.

Trong quá trình triển khai dự án, khi xuất hiện một số thông tin trái chiều phản ánh về chất lượng công trình từ một số nguồn tin không chính thống, điều này đã gây ra tâm lý hoang mang cho người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, Quận ủy, HĐND, UBND quận Nam Từ Liêm đã kịp thời chỉ đạo BQLDA quận phối hợp với các cơ quan, phòng ban chuyên môn để nhanh chóng giải quyết các vướng mắc đồng thời vẫn chú trọng đôn đốc các đơn vị nhà thầu tiếp tục thực hiện đảm bảo các quy định hiện hành, hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt trước đó.

anh minh hoa
Trạm y tế phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thông qua các kết quả báo cáo, kiểm định chất lượng đã thể hiện được xuyên suốt quá trình thi công, dự án đã đảm bảo chất lượng công trình, tuân thủ theo các quy định hiện hành. Ngoài ra, nhờ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết về mọi mặt, BQLDA cũng đã từng bước xử lý được các thông tin trái chiều, chấn an tâm lý người dân từ đó giúp dự án nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn.

Tiếp tục phát huy các thế mạnh

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/07/2011, quận Nam Từ Liêm là một trong các quận nằm trong khu vực quy hoạch đô thị trung tâm Thủ đô Hà Nội. Ngoài việc đầu tư các công trình về lĩnh vực y tế như Trạm y tế phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm còn giành sự quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, văn hóa, xã hội, trụ sở các phường...

Với các kết quả tích cực đã được thể hiện ở những công trình trước đó, BQLDA quận Nam Từ Liêm tiếp tục thực hiện theo sát những chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND quận đồng thời không ngừng phát huy các thế mạnh về chuyên môn nghiệp vụ, tận dụng tối đa nguồn nhân lực để chất lượng các dự án không ngừng được nâng cao và đáp ứng kịp thời các nhu cầu của người dân trên địa bàn.

BQLDA tin tưởng rằng việc thực hiện đúng các quy định pháp luật và tiêu chuẩn về xây dựng trong mỗi dự án không chỉ đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho người dân mà còn là biện pháp hữu hiệu để loại bỏ các thông tin trái chiều liên quan tới chất lượng công trình. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần có chế tài xử lý kịp thời đối với các nguồn tin không chính thống để giúp BQLDA có thể tập trung hoàn thành các công việc mà chính quyền các cấp giao phó, sớm đưa các dự án đi vào hoạt động.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4292549