Thi thiết kế “Thành phố thông minh 2016” tại Mỹ
9 10 2262

Thi thiết kế “Thành phố thông minh 2016” tại Mỹ

Các thành phố tham gia bao gồm San Francisco, California, Kansas, Missouri, Austin, Texas, Denver, Colorado, Portland, Oregon, Pittsburgh và Pennsylvania.

Có 8 yếu tố tạo nên thành phố thông minh bao gồm: quản trị, xây dựng, y tế, giao thông, cơ sở hạ tầng, công nghệ, năng lượng và người dân. Theo Hội đồng thi, một thành phố được lắp đặt các công nghệ kỹ thuật số điều hành tất cả các chức năng.

thi thiết kế nhà ở mỹ

Cuộc thi “Thành phố thông minh 2016” được tổ chức trong tháng 10 này tại Mỹ, khuyến khích sự hợp tác năng động giữa khu vực công và tư nhân. Ban tổ chức cuộc thi hướng đến mục tiêu xây dựng một thành phố đầu tiên trong cả nước tích hợp các công nghệ như: xe tự lái, xe kết nối, cảm biến thông minh vào mạng lưới giao thông…

 

Giải thưởng tài trợ của cuộc thi có giá trị 40.000.000 USD. Mỗi thành phố lọt vào vào chung kết sẽ được nhận một khoản trợ cấp trị giá 100.000 USD để tiếp tục phát triển các kế hoạch. Những nhà tài trợ của cuộc thi bao gồm các công ty Mobileye, Autodesk, NXP, Amazon Web Services và Sidewalk Labs.

 

Yêu cầu của cuộc thi đó là các cá nhân, tổ chức tham gia cần truyền đạt tốt nhất tầm nhìn của họ đối với các thành phố tương lai.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4292583