Thẩm định Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Việt Trì đến 2030
9 10 5416

Thẩm định Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Việt Trì đến 2030

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Hội đồng thẩm định Bộ Xây dựng đã tiến hành thẩm định Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2030.

Tham dự buổi thẩm định có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Bộ Xây dựng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hoàng Công Thủy; Chủ tịch UBND TP Việt Trì Lê Hồng Vân cùng đại diện các bộ, ngành có liên quan.

anh minh hoa
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn mong muốn Việt Trì chú trọng khai thác tốt hơn nữa lợi thế của vùng đất Tổ.

TP Việt Trì có diện tích 11.175,1 ha, là cửa ngõ giao lưu giữa các vùng đồng bằng và vùng núi phía Bắc, vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Điều chỉnh quy hoạch chung TP Việt Trì được thực hiện một cách hài hòa, mang tính kế thừa và phát triển đột phá: Vận dụng ngưỡng dưới của chỉ tiêu một cách khoa học, hợp lý, tiếp tục phát triển các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, cũng như các dự án đã được đề xuất theo quy hoạch năm 2005 như Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Công viên Văn Lang, hệ thống công viên cây xanh.

Cùng với đó, điều chỉnh quy hoạch chú trọng xây dựng Việt Trì thành trung tâm logistic cấp vùng tại phía Bắc gần nút Phượng Lâu, đổi mới về tư duy trong việc gắn kết toàn bộ không gian TP trở thành vùng cảnh quan văn hóa lịch sử, hình thành trục không gian lễ hội lịch sử từ khu Đền Hùng đến ngã ba Bạch Hạc. Xây dựng cụm Phượng Lâu 1 thành trung tâm nghiên cứu công nghệ và trung tâm thể dục thể thao cấp vùng...

Đánh giá về Đồ án, các thành viên Hội đồng thẩm định Bộ Xây dựng cho rằng: Đồ án đã cập nhật đầy đủ thông tin những dự án có liên quan, bám sát những nhiệm vụ điều chỉnh được Thủ tướng Chính phủ giao và thể hiện trong toàn bộ đồ án, đồng thời đề xuất được nhiều giải pháp giải quyết không gian hướng sông để phát triển. Tuy nhiên, đồ án cần chú ý tới việc điều chỉnh quy hoạch mạng lưới cấp nước, cấp điện, hệ thống cây xanh...

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới việc sử dụng quỹ đất nội đô, việc quy hoạch, chỉnh trang các tuyến đường nội thị để nâng tầm đô thị Việt Trì.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng lưu ý Đồ án cần đưa ra những dự báo sát với nhu cầu thực tế về quy mô dân số, sử dụng đất đai cũng như cần xác định rõ động lực phát triển TP Việt Trì, bên cạnh những tuyến giao thông trọng điểm.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn mong muốn Phú Thọ chú trong khai thác tốt hơn nữa lợi thế của vùng đất Tổ để phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh, không chỉ riêng vào mùa lễ hội mà vào cả những khung thời gian khác trong năm, đồng thời yêu cầu nhóm tác giả đồ án cũng như UBND TP Việt Trì tiếp thu những góp ý của các chuyên gia để hoàn thiện Đồ án trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   3971116