8 cách khiến trần nhà trông cao hơn
9 10 40864

8 cách khiến trần nhà trông cao hơn

Nếu sở hữu thiết kế nhà cấp 4 hoặc nhà tập thể cũ thì hẳn, vấn đề đau đầu nhất của bạn chính là trần nhà thấp làm cho không gian trở nên chật hẹp, tối tăm và nóng bức hơn. Nếu chưa đủ điều kiện để xây nhà mới, hãy áp dụng những cách dưới đây nhằm cải thiện độ cao, thoáng cho tổ ấm của mình.

anh minh hoa

Một trong những cách đơn giản và quen thuộc nhất nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ, đấy chính làsơn nhà trần nhà màu trắng, hoặc nếu không thì bạn cũng có thể thi công trần thạch cao với sắc trắng và họa tiết phù hợp cho ngôi nhà của mình. Để tạo điểm nhấn khác biệt, bạn có thể chọn màu trần sáng hơn so với màu của các bức tường.

 

anh minh hoa

Cách thứ 2 mà bạn có thể áp dụng là dựa trên nguyên lý thiết kế nội thất thông minh cho những căn nhà thấp. Trong đó, sử dụng những món nội thất thấp như bàn nhật, tủ kệ dạng không có chân… sẽ tạo cảm giác như các bức tường trông cao hơn. Với cách này thì bạn cũng sẽ giúp cho ánh sáng tự nhiên ở bên ngoài dễ ùa vào các ngóc ngách, soi sáng ngôi nhà để tạo sự thoáng đãng do không bị sự ngăn cách của những món nội thất cao.

 

anh minh hoa

Tạo cửa sổ cao từ sàn lên trần cũng là một cách làm mang lại hiệu quả cải thiện độ cao, thoáng cho những căn hộ có trần thấp. Cách làm này vừa giúp tạp sự hòa nhập giữa không gian bên trong với bên ngoài, tận dụng ánh sáng và gió thiên nhiên để tiết kiệm nhiên liệu, vừa làm cho căn hộ của bạn phóng khoáng và cá tính hơn.

 

anh minh hoa

Khi thiết kế nội thất cho nhà, thay vì sử dụng đèn chùm, bạn hãy lựa chọn các loại đèn có thiết kế đơn giản hơn như đèn ốp tường chẳng hạn.

 

anh minh hoa

Để làm cho không gian tổ ấm trở nên rộng và cao hơn, hãy sử dụng những tấm gương lớn như một thủ thuật. Với tính năng phản chiếu, không gian của bạn như được nhân đôi và cho cảm giác rộng hơn rất nhiều.

 

anh minh hoa

Khi sắp xếp đồ đạc trong nhà, hãy chọn cách sắp xếp theo chiều đứng cho những món đồ cao, thanh mảnh, hoặc là bạn cũng có thể bố trí nó dọc các bức tường.

 

anh minh hoa

Nếu muốn tạo nên nét cá tính độc đáo cho không gian căn hộ, hãy thử sử dụng sơn tường hoặc giấy dán tường có họa tiết sọc dọc, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả đạt được.

 

anh minh hoa
 
Tạp Chí Xây Dựng
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4006063