Sàn gỗ công nghiệp chống trầy xước tốt nhất
9 10 3425

Sàn gỗ công nghiệp chống trầy xước tốt nhất

Chỉ số chống mài mòn của sàn gỗ công nghiệp được ký hiệu là AC, khi mua sản phẩm bạn nên lưu ý đến chỉ số này. Nếu chỉ số AC càng cao thì khả năng chống ăn mòn càng tốt, hiện trên thị trường các loại sàn gỗ công nghiệp có chỉ số từ AC3-AC5, trong đó sàn gỗ công nghiệp Alsafloor của Pháp có chỉ số là AC6 là sản phẩm duy nhất có tính ăn mòn cao nhất.

Hiện nay, hầu hết các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì bề mặt sản phẩm đều được sơn phủ lớp UV có khả năng chống trầy xước tốt nhằm duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ cho bộ ván sàn gỗ. Ngoài ra, với sàn gỗ công nghiệp còn được cấu tạo cứng chắc làm tăng chất lượng sử dụng một cách đáng kể.

 

sàn gỗ công nghiệp chống trầy xước 1

Để tính được chỉ số ăn mòn của sàn gỗ người ta sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp là bàn quay, bên trên có con lăn có gắn giấy ráp trên bề mặt, nếu số vòng quay càng lớn thì càng đạt tiêu chuẩn cao về tính chống ăn mòn. Với cách tính này được áp dụng cho những dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu, nhưng với sàn gỗ Trung Quốc thường chỉ số này cao nhưng không đạt theo tiêu chuẩn của châu Âu nên khả năng chống mài mòn không cao.

Cụ thể, bạn có thể so sánh sàn gỗ Malaysia loại 8mm có chỉ số mài mòn là AC3 và sàn gỗ Trung Quốc cùng loại. Khi cầm lên bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về chất lượng bề mặt. Sàn gỗ Malaysia cũng được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm đảm bảo về mặt chất lượng và tính chống ăn mòn rất tốt.

 

sàn gỗ công nghiệp chống trầy xước 2

Vậy loại sàn gỗ công nghiệp nào chống trầy xước tốt nhất?

Theo các chuyên gia thì các dòng sản phẩm sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sĩ và sàn gỗ xuất xứ từ châu Âu là những loại đạt chất lượng chống xước tốt nhất. Cụ thể: sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi của Malaysia loại 12mm đạt chỉ số mài mòn là AC4, loại 8mm đạt chỉ số là AC3; Sàn gỗ Kronoswiss cao cấp bản to mặt sần của Thụy Sĩ đạt chỉ số là AC5. Ngoài ra còn có loại sàn gỗ ThaiGreen của Thái Lan có bề mặt chống trầy đạt AC5 ngay cả loại 8mm giúp đảm bảo bề mặt sàn gỗ luôn đẹp mắt.

Để đảm bảo độ chống xước tốt nhất nếu có điều kiện chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại sàn gỗ của Thụy Sĩ, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan loại dày 12mm. Đây là những dòng sản phẩm được đánh giá rất cao về khả năng chống trầy xước tốt, cấu tạo sàn gỗ chắc chắn, tính ổn định cao, đảm bảo chất lượng tốt cho từng công trình kiến trúc.

 

sàn gỗ công nghiệp chống trầy xước 3

Bên cạnh việc chọn mua những sản phẩm sàn gỗ có khả năng chống trầy xước tốt thì trong quá trình sử dụng bạn phải bảo quản, vệ sinh cẩn thận và đúng cách, hạn chế làm tổn hại bề mặt sàn gỗ. Những gợi ý trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn sàn gỗ phù hợp cho ngôi nhà của mình để không gian nhà luôn tươi mới và thẩm mỹ nhất.

Theo Tcxd.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   4375581