Malaysia tăng tiền công cho công nhân xây dựng nước ngoài
9 10 34026

Malaysia tăng tiền công cho công nhân xây dựng nước ngoài

Chính phủ Malaysia vừa thông báo tăng tiền công cho công nhân nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng, có hiệu lực từ ngày 01/2/2016. Tuy nhiên, các công ty xây dựng đang phản đối chính sách mới này.

anh minh hoa

PropertyGuru.com.my cho biết, bốn người đứng đầu Hiệp hội Xây dựng đưa ra một tuyên bố chung lên án việc tăng tiền công cho công nhân nước ngoài lên đến 2.500 MYR.

Theo tuyên bố của nhóm, mức tăng là không phù hợp với tình hình kinh tế hiện nay của Malaysia.

"Tăng tiền công như vậy sẽ ngăn chặn việc công nhân nước ngoài đến làm việc ở đây và các đại sứ quán các nước chắc chắn sẽ yêu cầu mức lương cao hơn cho người lao động của họ". "Ví dụ, trước khi thuế hàng hóa và dịch vụ GST được áp dụng, các công nhân Indonesia yêu cầu tăng 33% tiền lương."

Họ lập luận rằng cần phải có một sự khuyến khích để tăng năng suất lao động trước khi mức lương tối thiểu tăng. Các nhóm kêu gọi nhà chức trách Malaysia rút lại chính sách mới và tập trung vào việc tạo ra doanh thu bằng cách hợp thức hóa cho công nhân xây dựng nước ngoài đang lao động bất hợp pháp trong nước với giá trước thuế là 1.250 MYR.

"Điều này sẽ tạo ra doanh thu nhiều hơn và sẽ giảm gánh nặng cho cộng đồng doanh nghiệp vẫn còn đấu tranh để điều chỉnh tác động của thuế GST, chi phí xây dựng cao và sự mất giá của đồng ringgit".

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   3817268