Trung Quốc: Nửa triệu công nhân ngành thép sắp bị sa thải
9 10 55331

Trung Quốc: Nửa triệu công nhân ngành thép sắp bị sa thải

Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, công xưởng sản xuất thép và than lớn nhất thế giới đang tìm cách giảm tình trạng dư thừa công suất bằng việc sắp sa thải hơn 1,8 triệu công nhân ngành than và 500.000 công nhân ngành thép.

anh minh hoa
Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Yin Weimin cho biết việc ngành công nghiệp khai thác than và luyện thép giảm hoạt động sản xuất sẽ khiến một số lượng lớn việc làm bị mất trong năm 2016. Theo đó, sẽ có khoảng 1,8 triệu công nhân ngành than và 500.000 công nhân ngành thép của Trung Quốc sẽ bị sa thải. Ông Yin cũng nói, số công nhân mất việc này sẽ được phân bổ lại để có công ăn việc làm, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Được biết, giá than tại cảng Qinhuangdao, một mức giá chuẩn cho thị trường than ở Trung Quốc, đã tăng lên mức trung bình 380 Nhân dân tệ/tấn vào cuối tuần vừa rồi, mức cao nhất trong 4 tháng. Lượng than tồn kho tại cảng này cũng giảm xuống còn khoảng 3,2 triệu tấn, so với 7,8 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái.

Điều này khiến cho chính quyền Bắc Kinh dự kiến, trong vòng 3-5 năm tới sẽ cắt giảm khoảng 500 triệu tấn sản lượng than và tạm dừng nhiều dự án để đối phó với tình trạng dư thừa sản lượng như hiện nay.

Hiện thời điểm sa thải khoảng 2,3 triệu công nhân ở 2 ngành này vẫn chưa được làm rõ.

baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   3905813