Vĩnh Phúc: Đột phá trong chính sách phát triển nhà ở xã hội
9 10 10128

Vĩnh Phúc: Đột phá trong chính sách phát triển nhà ở xã hội

Những năm gần đây, việc tạo chỗ ở ổn định cho người thu nhập thấp thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc góp phần quan trọng trong ổn định đời sống xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, tạo môi trường xã hội trong sạch.

anh minh hoa

Chung cư Vinaconex Xuân Mai (Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc) được đưa vào sử dụng tạo điều kiện để người thu nhập thấp có chỗ ở ổn định

Theo NQ số159 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc về hỗ trợ dự án nhà ở xã hội cho công nhân và người dân có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn năm 2015-2020 các dự án nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, ngoài các ưu đãi của chính phủ còn được tỉnh hỗ trợ 100% chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng theo phương án bồi thường giải phóng mặt bằng được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 100% chi phí lập thẩm định quy hoạch chi tiết và khảo sát lập dự án, thiết kế bản vẽ thi công dự toán công trình theo giá trị kết toán được UBND tỉnh phê duyệt, được miễn lệ phí địa chính khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất, nhờ đó đã khuyến khích nhiều doanh nghiệp đầu tư các dự án nhà ở xã hội cho công nhân và người có thu nhập thấp. Đến nay toàn tỉnh đã có 18 dự án nhà ở xã hội đã được chấp thuận đầu tư với tổng diện tích hơn 34 ha, dự kiến từ nay đến năm 2020 sẽ cung cấp khoảng 6000 căn hộ đáp ứng gần 50% nhu cầu xã hội

Nhiều dự án đã đưa vào sử dụng cung cấp đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội như dự án nhà ở cho người thu nhập thấp Vinaconex Xuân Mai (phường Liên Bảo – thành phố Vĩnh Yên), nhà ở thu nhập thấp phường Khai Quang thành phố Vĩnh Yên. Dự án nhà ở cho người thu nhập thấp thị xã Phúc Yên đã tạo cho công nhân và người thu nhập thấp nâng cao chất lượng cuộc sống mang lại hiệu quả xã hội cao.

Đầu tư phát triển nhà ở xã hội là chính sách mang nhiều ý nghĩa của tỉnh Vĩnh Phúc tạo nên những nhà ở giá rẻ cho công nhân và người thu nhập thấp với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của công nhân và người lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   4508715