Nghiệm thu hoàn thành công trình Thủy điện Lai Châu
9 10 9567

Nghiệm thu hoàn thành công trình Thủy điện Lai Châu

Ngày 15/12, tại Lai Châu, Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng) tiến hành họp nghiệm thu hoàn thành công trình Thủy điện Lai Châu.

Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã chấp thuận nghiệm thu hoàn thành công trình Thủy điện Lai Châu; Khai mạc Vietbuild Home 2016 lần thứ 3; Đức sẵn sàng giúp Hà Nội triển khai dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia; Đà Nẵng sẽ xây hầm vượt sông Hàn; Phân khúc nhà giá rẻ sẽ lên ngôi trong năm 2017.... Đây là một số tin tức nổi bật trên Báo điện tử Xây dựng ngày 15/12.

Nghiệm thu thủy điển 1
Đập công trình Thủy điện Lai Châu.

Nghiệm thu hoàn thành công trình Thủy điện Lai Châu

Theo báo cáo của ông Phạm Hồng Phương, Giám đốc Ban QLDA Thủy điện Sơn La (đại diện chủ đầu tư) thì toàn bộ công trình Thủy điện Lai Châu đã được thực hiện hoàn thành theo thiết kế kỹ thuật được phê duyệt; Các hạng mục đã hoàn thành đáp ứng mục tiêu của dự án, đủ điều kiện nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của chủ đầu tư, Tổng thầu và các đơn vị liên quan đã không quản ngại khó khăn, hoàn thành khối lượng các công việc, đưa công trình về đích trước 1 năm so với kế hoạch. Thứ trưởng đánh giá Thủy điện Lai Châu là một trong số ít công trình thi công hoàn thành tương đối hoàn chỉnh bởi được thừa kế những kinh nghiệm từ các công trình thủy điện trước đó. Hội đồng chấp thuận nghiệm thu hoàn thành công trình Thủy điện Lai Châu, đưa công trình vào sử dụng. Tuy nhiên, Thứ trưởng đề nghị chủ đầu tư tiếp thu những lưu ý của Hội đồng, tiếp tục hoàn thành công trình, cùng với địa phương đảm bảo đời sống cho người dân.

Khai mạc Vietbuild Home 2016 lần thứ 3 tại TP.HCM

Sáng 15/12, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài gòn (SECC) đã diễn ra Triển lãm quốc tế Vietbuild Home 2016 lần thứ 3. Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh dự và phát biểu khai mạc Triển lãm.

Vietbuild Home 2016 lần 3 có quy mô gần 1.500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp trong nước và ngoài nước hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và vật liệu xây dựng, trang trí nội, ngoại thất… đến từ 12 quốc gia. Quy mô của Triển lãm Vietbuild Home năm nay tăng trưởng 30% về số lượng gian hàng so với năm 2015.

Đức sẵn sàng giúp Hà Nội triển khai dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

Tại buổi làm việc với Bà Claudia Kaiser, Phó Chủ tịch Hội sách Frankfurt (Cộng hòa Liên bang Đức) mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin về dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới động thổ xây dựng tại huyện Đông Anh và đề nghị được phía Đức hỗ trợ thiết kế trụ sở trung tâm, tư vấn nội dung tổ chức các triển lãm, cũng như đào tạo nguồn nhân lực liên quan.

Bà Kaiser khẳng định sẽ sẵn sàng hợp tác với các Bộ, ngành liên quan cũng như Tập đoàn Vingroup để triển khai dự án. Đại diện đoàn đại biểu Đức cũng cho biết, một khi hoàn thành, dự án sẽ là công trình điểm nhấn của Thủ đô.

Đà Nẵng sẽ xây hầm vượt sông Hàn

Sáng 15/12, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng, cho biết lãnh đạo thành phố đã thống nhất chủ trương đầu tư làm hầm vượt sông Hàn.

Hiện Đà Nẵng tổ chức cuộc thi thiết kế cảnh quan hai bờ sông Hàn. Ý tưởng đoạt giải Nhất sẽ được nhận 50.000 USD.

Trước đó cuối tháng 9, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tổ chức cuộc thi tuyển chọn phương án kiến trúc cho công trình vượt sông Hàn. 11 đơn vị hợp thành 6 liên danh đề xuất 7 phương án. Trong đó có duy nhất một đề xuất làm hầm chui, còn lại chọn cầu nổi với kiến trúc độc đáo.

Phương án hầm của Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cầu lớn - Hầm (Bộ Giao thông Vận tải) liên danh với Oriental Consultants Global Company LTD (Nhật Bản) với ý tưởng làm hầm chui dài hơn 1.300m, có thêm điểm nhấn là các nút giao thông khác mức và đường gom phía bờ tây. Tổng mức đầu tư dự án 4.100 tỷ đồng, chi phí vận hành 26,4 tỷ đồng/năm.

Phân khúc nhà giá rẻ sẽ lên ngôi trong năm 2017

Năm 2017, phân khúc nhà giá rẻ sẽ lên ngôi. Đó là quan điểm chung của các chuyên gia bất động sản (BĐS) tại Hội thảo “Thị trường bất động sản Việt Nam 2016 – 2017: Toàn cảnh và dự báo” do Batdongsan.com.vn tổ chức ngày 15/12.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, nhìn chung sang năm 2017 thị trường vẫn sẽ duy trì xu hướng tốt. Đồng quan điểm, chuyên gia tài chính, TS Cấn Văn Lực cũng cho rằng thị trường trong năm 2017 sẽ vẫn tiếp tục ổn định và đạt chất lượng cao hơn.

Còn theo nhìn nhận của GS Đặng Hùng Võ, 2017 sẽ là năm mà phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có khả năng phát triển tốt nhất. Phân tích về giá nhà, GS Đặng Hùng Võ cho rằng trong năm tới, giá nhà sẽ có xu hướng nhích lên do nhu cầu cao của thị trường. Tuy nhiên sẽ không có hiện tượng tăng giá trên toàn thị trường mà chỉ có ở những nơi có điều kiện hạ tầng tốt và vị trí đẹp.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4493344