Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam
9 10 870

Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng và UBND các tỉnh nêu trên là cơ quan chủ quản của các dự án thành phần; tiếp thu ý kiến các cơ quan liên quan, chịu trách nhiệm lập và hoàn thiện Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý đề xuất Dự án "Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam" tại 7 tỉnh: Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Bạc Liêu và Bộ Xây dựng.

mở rộng và nâng cấp đô thị việt nam
Bến Tre là 1 trong 7 tỉnh nằm trong Dự án "Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam".

Bộ Xây dựng tham gia dự án với vai trò phối hợp, hỗ trợ nâng cao năng lực tổng thể cho các đô thị tham gia dự án. Kinh phí dự án thành phần do Bộ Xây dựng quản lý từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư theo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, Dự án "Nâng cấp đô thị Việt Nam" đã được triển khai từ năm 2004 đến năm 2014 tại 4 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nam Định, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, mục tiêu của dự án là xóa đói nghèo tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng và tỉnh Nam Định bằng cách cải thiện đời sống và môi trường sống cho người thu nhập thấp thông qua việc nâng cấp hạ tầng cơ sở cấp 1, 2 và cấp 3, cung cấp nhà ở cho người thu nhập thấp, xây dựng quỹ cho vay nhà ở.

Các hạng mục của dự án đã hoàn thành với sự hài lòng cao của người dân ở 4 tỉnh, thành phố về chất lượng xây dựng của dự án tốt, đời sống của người dân được cải thiện một cách đáng kể. Đặc biệt, dự án đã mang lại cho các địa phương hệ thống hạ tầng mở rộng và môi trường được cải thiện.

 
Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Nghĩa trang lớn nhất Sài Gòn có biến thành 'đất vàng'?
Chuyên gia nhận định di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa mở ra kịch bản biến nơi này thành quỹ "đất vàng" lớn của TP HCM.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   3036933