Hơn 100 Cty xây dựng Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam
9 10 806

Hơn 100 Cty xây dựng Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam

Hơn 100 Cty Nhật Bản hiện đang hoạt động trong thị trường xây dựng Việt Nam - theo thống kê của Bộ Hạ tầng của Nhật Bản (MLIT) cho biết. Có tới 69 nhà thầu xây dựng là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Bởi vì Nhật Bản quan niệm rằng, Việt Nam là mục tiêu nhằm thúc đẩy mở rộng thị trường của các Cty xây dựng quy mô vừa và nhỏ của Nhật Bản. Theo Bộ MLIT, Nhật Bản sẽ dành được thành công tại Việt Nam vì họ có công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ về công trình ngầm.

anh minh hoa

Việt Nam đã ghi nhận hơn 10 tỷ USD trong đầu tư xây dựng vào năm 2014 và trong tương lai còn nhiều hơn nữa. Các bộ ngành liên quan đang xem xét phát triển các công trình hạ tầng từ tài trợ bởi nguồn vốn ODA, trong đó phát triển các nhà máy của Nhật Bản có công nghệ tiên tiến và chất lượng cao để xây dựng các công trình ngầm mà các nhà thầu địa phương thiếu chuyên môn. Tuy nhiên, Bộ MLIT cũng quan ngại rằng thủ tục cấp phép cho những vấn đề liên quan tại Việt Nam là điều khá phức tạp.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4508720