Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam làm việc tại Tây Ninh
9 10 7209

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam làm việc tại Tây Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam làm trưởng đoàn vào ng ày 8/7.

 

anh minh hoa

Nội dung buổi làm việc liên quan đến lĩnh vực phát triển khu đô thị, thành phố, nhà ở xã hội và về việc cấp phép cho Công ty cổ phần xi măng Fico Tây Ninh thực hiện tiếp giai đoạn 2 vào cuối năm 2015.

Báo cáo của Sở Xây dựng cho biết, trong thời gian qua, hầu hết các đô thị, khu chức năng quan trọng của tỉnh đều đã được lập quy hoạch chung hoặc quy hoạch phân khu. Đến cuối năm 2013, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chung đối với 6/9 đô thị. Việc quy hoạch xây dựng nông thôn mới đến cuối năm 2013 đã hoàn thành 100% công tác lập, thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cũng trình bày một số vấn đề liên quan đến việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông ở thành phố Tây Ninh cũng như các chương trình xây dựng nhà ở, trong đó có chương trình phát triển nhà ở thương mại, nhà ở xã hội. Đồng thời, Sở kiến nghị về nhu cầu phát triển đô thị, đặc biệt là vấn đề giao thông nội thị thành phố và những hướng dẫn của Bộ về cơ cấu tổ chức nhân sự của lực lượng Thanh tra xây dựng của tỉnh.

anh minh hoa

Tại buổi làm việc Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyển Trần Nam nhận định, về phát triển đô thị, trước hết Tây Ninh phải nỗ lực hoàn thành những tiêu chí mà các đô thị trong tỉnh còn thiếu. Tỉnh nên phát triển đô thị một cách tập trung, tránh đầu tư dàn trải, quan trọng nhất là giao thông đô thị, chú trọng đến quy hoạch hệ thống thoát nước cũng như hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh. Để Thành phố Tây Ninh đạt tiêu chí đô thị loại II, Tây Ninh phải xây dựng nhiều công trình trọng điểm để thay đổi diện mạo. Tỉnh nên rà soát lại các dự án về phát triển đô thị, triển khai nguồn vốn ODA và thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.

Thứ trưởng cũng đề nghị UBND tỉnh cần tạo điều kiện thuận lợi để Công ty cổ phần xi măng Fico Tây Ninh tiếp tục đầu tư và triển khai tiếp giai đoạn hai vào cuối năm 2015. Đến năm 2017, dây chuyền sản xuất xi măng Fico Tây Ninh thứ hai có thể đi vào hoạt động, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, không mở rộng mặt bằng khai thác mà nên cho khai thác theo chiều sâu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ nhất trí với những ý kiến của Thứ trưởng Nguyển Trần Nam, yêu cầu Công ty cổ phần xi măng Fico Tây Ninh cần đánh giá lại hiệu quả đầu tư, trữ lượng khai thác và trình UBND tỉnh về quy hoạch cụ thể sau khi khai thác.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   3971178