Đoàn công tác Báo Xây dựng làm việc tại Nhật Bản
9 10 2626

Đoàn công tác Báo Xây dựng làm việc tại Nhật Bản

Nhận lời mời của Báo Tin tức và Kỹ thuật Nhật Bản, ngày 2/7, Đoàn công tác của Báo Xây dựng do ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập làm Trưởng đoàn cùng 5 thành viên là Phó Tổng biên tập, Trưởng một số phòng, ban của Báo Xây dựng đã tới Thủ đô Tokyo bắt đầu chuyến thăm và học tập kinh nghiệm làm báo tại Nhật Bản. Cùng tham gia Đoàn có ông Vũ Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng biên tập Báo Tiền phong.

 

anh minh hoa
Thứ trưởng Bộ MLIT - ngài Shinji Mori đánh giá cao sự hợp tác giữa Báo Tin tức và Kỹ thuật Nhật Bản với Báo Xây dựng Việt Nam.

Ngày 3/7/2017, Thứ trưởng Bộ MLIT - ngài Shinji Mori đã thân mật tiếp đoàn. Ngài Shinji Mori đánh giá cao sự hợp tác giữa Báo Tin tức và Kỹ thuật Nhật Bản với Báo Xây dựng Việt Nam trong việc thông tin đầy đủ, chính xác với nhân dân 2 nước về các hoạt động đầu tư xây dựng của hai quốc gia; đặc biệt là hiệu quả sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang dành cho Việt Nam trên các công trình sân bay, bến cảng, nông nghiệp, giáo dục... Thứ trưởng Shinji Mori cho biết thêm: Người Nhật đánh giá rất tốt về những người lao động Việt Nam trên các công trình xây dựng tại Nhật Bản, họ có sức khoẻ, tay nghề và tính kỷ luật cao. Ông Shinji Mori tỏ rõ mong muốn được tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như xây dựng hạ tầng du lịch, xử lý chất thải rắn, nước thải đô thị, giải quyết vấn nạn ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thay mặt Đoàn công tác - Cơ quan truyền thông của Bộ Xây dựng Việt Nam, ông Nguyễn Anh Dũng đã chuyển lời chào và lời cảm ơn trân trọng của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà tới Bộ MLIT Nhật Bản về tình hữu nghị và sự giúp đỡ quý báu đối với nhân dân Việt Nam trong việc xây dựng đất nước "đàng hoàng, to đẹp" theo di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng cũng đã chuyển một số ý kiến của độc giả Báo Xây dựng tới Bộ MLIT Nhật Bản trong việc mời gọi đầu tư từ Nhật Bản. Đối với 2 Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn của Tập đoàn Tuần Châu (Hạ Long) và Trường thực nghiệm của Công ty Dạ Hợp (Hoà Bình) tại Hà Nội, Bộ MLLIT đề nghị gửi hồ sơ trực tiếp, Bộ sẽ xem xét và sẵn sàng hỗ trợ từ nguồn ngân sách của Nhật Bản.

anh minh hoa
Đoàn công tác Báo Xây dựng tại Đại sứ quán Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng cùng Đoàn công tác đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo hoạt động của đoàn trong thời gian tại Nhật Bản.

Khánh Phương (từ Tokyo - Nhật Bản)

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4124725