Indonesia phát triển 10 điểm du lịch để thu hút đầu tư vào BĐS
9 10 9786

Indonesia phát triển 10 điểm du lịch để thu hút đầu tư vào BĐS

Indonesia đang phát triển các điểm du lịch nhằm thu hút nhà đầu tư Trung Quốc như các khu nghỉ dưỡng mới.

anh minh hoa

Kế hoạch vừa được công bố cho biết, Indonesia sẽ phát triển 10 điểm du lịch mới với hy vọng gia tăng lượng khách du lịch và đầu tư BĐS từ Trung Quốc.

Tại một sự kiện ở Thượng Hải mới đây, Bộ Du lịch Indonesia công bố “10 New Bali” (10 điểm du lịch mới như Bali), nhằm mục đích biến các khu vực như hồ Toba, North Sumatra và Old Town ở Jakarta trở nên hấp dẫn như Bali, một điểm du lịch nổi tiếng nhất Indonesia.

Những khu vực này được chọn vì vẻ đẹp tự nhiên và tại thời điểm hiện tại chưa được bảo trì và bảo tồn đầy đủ.

Những nhà phát triển cần lượng vốn đầu tư ban đầu là 20 tỷ USD, trong đó 10 tỷ USD dự kiến đến từ các công ty tư nhân.

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia có lượng khách du lịch tới Indonesia đông nhất và quốc gia Đông Nam Á này đã đặt mục tiêu đầy tham vọng nhằm tối đa hóa lợi thế này.

Tại Indonesia, du lịch đứng vị trí thứ 4 trong tỷ lệ đóng góp GDP của quốc gia này, xếp sau dầu mỏ, khí đốt, than đá và dầu cọ. Chính phủ Indonesia đã đạt mục tiêu thu hút 20 triệu lượt khách du lịch nước ngoài và 22 tỷ USD thu nhập ngoại hối năm 2019.

Một trong những điểm được ưu tiên ở khu kinh tế đặc biệt nơi mà các nhà đầu tư được hưởng ưu đãi phi tài chính từ chính quyền địa phương bao gồm việc giảm thuế đất và miễn thu hồi đất.

Indonesia còn rất nhiều hạn chế về đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực BĐS nhưng không có nhiều hạn chế trong lĩnh vực du lịch. Gần đây, Indonesia nới lỏng các quy định về sở hữu nước ngoài trong nỗ lực để thu hút các nhà đầu tư BĐS từ nước ngoài.

baoxaydung.com.vn/
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   3965626