Cấu trúc bền vững pha trộn thiết kế hiện đại tại Hà Lan
9 10 842

Cấu trúc bền vững pha trộn thiết kế hiện đại tại Hà Lan

Hãng kiến trúc Min2 đã thiết kế và dựng ngôi nhà Dune House xinh đẹp nằm trên một đỉnh cồn cát ở ven biển phía Bắc của Hà Lan.

 

thiết kế hiện đại hà lan

Được thiết kế để phù hợp với cảnh quan xung quanh, ngôi nhà nhỏ ba tầng này lấy cảm hứng từ những đụn cát và cây cối của thiên nhiên. Tạo thành một cảnh quan nhấp nhô, Dune House cũng khám phá ra một sự tái diễn của các trang trại truyền thống Hà Lan với cấu trúc xoắn hiện đại và bền vững.

anh minh hoa

Để tạo ra một sự kết nối liền mạch với cảnh quan từ nội thất, các kiến trúc sư thiết kế những khung cửa sổ lớn để hướng tầm nhìn ra bờ biển ở phía Bắc và các cảnh quan đồi cát về phía Nam. Nội thất mang những màu sắc ấm áp đem lại hiệu quả của thiên nhiên ngay bên trong nhà. Ở bên ngoài, ngói đất sét được thiết kế đặc biệt để phù hợp với cấu trúc mộc mạc bên trong.

anh minh hoa

Bên cạnh đó, Dune House cũng được xây dựng cho một mục đích bền vững. Để tạo sự bền vững, các kiến trúc sư đã lắp đặt vật liệu kính cách nhiệt cao cũng như một máy bơm không khí để cung cấp cho hệ thống sưởi và làm mát, hơn là dựa vào khí tự nhiên như một nguồn năng lượng.

anh minh hoa

Các không gian sinh hoạt được bố trí tại tầng trệt trong khi các khu vực sinh sống nằm ở hai tầng trên để tận dụng lợi thế của “tầm nhìn tuyệt vời của biển và khu vực cồn cát”.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)

 
 
Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Nghĩa trang lớn nhất Sài Gòn có biến thành 'đất vàng'?
Chuyên gia nhận định di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa mở ra kịch bản biến nơi này thành quỹ "đất vàng" lớn của TP HCM.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   3042397