Tuyến đường đầu tiên ở thủ đô không mất tiền giải phóng mặt bằng
9 10 6210

Tuyến đường đầu tiên ở thủ đô không mất tiền giải phóng mặt bằng

Được mở rộng gấp 3 lần, tuyến đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân) dài 1,5 km không mất chi phí đền bù giải phóng mặt bằng vì phần lớn là đất Quốc phòng.

anh minh hoa

Đường Lê Trọng Tấn đoạn từ Tôn Thất Tùng đến sông Lừ (Thanh Xuân, Hà Nội) được khởi công đầu tháng 1 năm nay. Dự án do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 230 tỷ đồng.

anh minh hoa

Điểm đầu đường nối với ngã ba Tôn Thất Tùng. Toàn bộ quỹ đất mở rộng tuyến đường này (gần 3ha) do Bộ Quốc phòng giao cho Hà Nội.

anh minh hoa

Cầu Sông Lừ là điểm cuối của dự án, đến sáng 5/5 đã hoàn thiện.

anh minh hoa

Tuyến đường dài 1,5 km sau 4 tháng thi công được mở rộng gấp 3, chiều rộng mặt cắt ngang gần 30 m và thiết kế 4 làn xe chạy.

anh minh hoa

Vỉa hè 7 m được lát đá.

anh minh hoa

Hệ thống cây xanh ven đường phía đất của Quân chủng Phòng không Không quân được trồng cách đây vài tháng và phần lớn cao 7-8 m, xanh tốt.

anh minh hoa

Gốc cây ven vỉa hè khu dân cư được trồng hoa dưới gốc. "Ngoài tiện ích được đi lại trên tuyến đường rộng rãi không bị ùn tắc như trước, hệ thống cây xanh trang trí họ làm cũng rất chuyên nghiệp, cây nào cũng to và xanh tốt", ông Nguyễn Hoàng Quân ở phố Lê Trọng Tấn chia sẻ.

anh minh hoa

Ven vỉa hè thuộc phía Bộ Quốc phòng, nhiều loại hoa màu sắc tươi sáng đang nở rộ.

anh minh hoa

Hệ thống dây diện nhằng nhịt trên tuyến đường này đã được hạ ngầm. Gần trưa 5/5, một số công nhân ngành điện tháo dỡ nốt những cột điện sót lại phía cuối đường.

anh minh hoa

Một số công nhân khác hoàn thiện phần lan can cầu bắc qua Sông Lừ.

anh minh hoa

Phần lớn nhà dân trên tuyến đường Lê Trọng Tấn được giữ nguyên sau khi mở rộng đường. Sau khi lấy đất từ Bộ Quốc phòng, Hà Nội chuyển giao một quỹ đất ở Long Biên để Quân chủng Phòng không Không quân xây dựng khu nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ. Dự kiến ngày 7/5, tuyến đường chính thức được thông xe.

anh minh hoa

Bản đồ vị trí đường Lê Trọng Tấn.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   4135053