Phương pháp thiết kế bảo vệ rừng và ánh nắng mặt trời
9 10 4575

Phương pháp thiết kế bảo vệ rừng và ánh nắng mặt trời

Ngôi nhà tại Curitiba, Brazil với diện tích 767 m² được bao quanh bởi rừng tự nhiên với nhiều loại cây khác nhau. Đội ngũ kiến trúc sư đến từ MMA Studio đã thiết kế ngôi nhà nhằm mục đích bảo toàn rừng nguyên vẹn và đồng thời không hy sinh ánh nắng mặt trời.

 

anh minh hoa

Với một chiếc boong lớn và những khoảng rộng ở mặt tiền bên trong đã đảm bảo được điều đó. Những tấm thép Corten màu da cam đối xứng, tương phản với môi trường tự nhiên đã được sử dụng ở mặt tiền. Thiết kế ít lối vào đảm bảo sự riêng tư của chủ nhà.

anh minh hoa

Trong tầng hầm, ngôi nhà được thiết kế 6 chỗ để xe, phòng xông hơi, studio âm nhạc và dịch vụ đi kèm. Tầng dưới với trần nhà cao gấp đôi gồm phòng khách, phòng ăn, khu ẩm thực, nhà bếp và nhà hát. Ở tầng trên phòng Suite chính có phòng tắm và tủ quần áo được tách biệt bởi một sàn catwalk kim loại của hai phòng nhỏ khác để đảm bảo sự riêng tư.

anh minh hoa

Hệ thống thang và thang máy nằm trên trục giữa của ngôi nhà. Các tấm quang điện và nước mưa đảm bảo việc sản xuất điện và tiêu thụ nước ở mức thấp.

anh minh hoa

anh minh hoa

Bể bơi tam giác được bao bọc bằng đá Hijau, trên bờ có chỗ để đặt ghế tắm nắng.

Một số hình ảnh sơ đồ ngôi nhà.

anh minh hoa

anh minh hoa

Diệu Anh

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   4508713