Những lưu ý khi chọn kích thước cổng sắt
9 10 3006

Những lưu ý khi chọn kích thước cổng sắt

Cửa cổng sắt trong ngôi nhà có quan trọng hay không? Nhiều người nghĩ chúng không quan trọng nhưng thật sự nó lại có tác dụng trong việc trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà và còn đảm bảo sự an toàn cho công trình. Lựa chọn cửa cổng đẹp và phù hợp sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều.

Khi lựa chọn cổng sắt ngoài việc chú ý đến chất liệu, kiểu dáng cửa thì kích thước cũng là điều rất quan trọng. Kích thước cửa không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn tác động đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà của bạn. Ông bà thường nói “nhà cao cửa rộng” có nghĩa là nhà to thì phải có một chiếc cửa thật to và phù hợp. Nhưng xét về mặt phong thủy nếu cửa quá to sẽ không tốt mà còn mang lại những điềm xấu cho ngôi nhà.

anh minh hoa

Việc chọn kích thước của cửa cổng rất quan trọng, mọi người cần căn cứ theo thước lỗ lan để chọn, chú ý 2 chiều rộng và cao phải là âm dương tức là dương số lẻ, âm số chẵn. Phải tuân theo nguyên tắc này mới có thể mang lại may mắn, cát tường và hạnh phúc. Trường hợp cửa cổng của bạn rơi vào kích thước âm hết thì sẽ “cô âm bất sinh, độc dương bất trưởng”.

Trường hợp hướng cửa cổng sắt có sao xấu chiếu vào mà không thể thay đổi được hướng khác thì chúng ta nên làm cổng với kích thước nhỏ để giảm bớt vận hạn. Còn nếu có sao tốt chiếu thì nên chọn kích thước cửa lớn, cao và rộng để đón những điều tốt lành vào trong nhà nhiều hơn. Để biết được cửa nhà mình có bị sao xấu tốt nào chiếu hay không thì cần dựa vào trạch vận phi tinh bàn của căn nhà đó để xem xét.

anh minh hoa

Vị trí của cửa cổng sắt rất quan trọng và nó phụ thuộc hoàn toàn vào phi tinh và đo đạc mảnh đất. Phải nói rằng có những mảnh đất khi người khác đạp lên thì vui vẻ sảng khoái, nhưng cũng có mảnh đạp vào thì cảm thấy nóng nảy, khó chịu. Chính vì vậy mà khi lựa chọn mảnh đất để xây dựng công trình cần chú ý kỹ về huyền không và địa lý.

Khi chúng ta đã lựa chọn được vị trí tốt để bố trí và thiết kế cửa thì nên chú ý lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Không nên thiết kế cửa quá hẹp sẽ không thể nào thu nạp được khí tốt, còn nếu cửa quá rộng thì rất nhiều tạp khí sẽ vào nhà sẽ không tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

anh minh hoa

Việc chúng ta thiết kế kích thước của cửa cổng không phù hợp sẽ không làm bạn cảm thấy tài lộc, sức khỏe của mình bị ảnh hưởng gì nhưng nó ảnh hưởng từ từ và về lâu dài. Các thành viên trong gia đình dần dà sẽ trở nên bần tiện, hung ác, nhỏ mọn, tham lam, đố kỵ lẫn nhau… Vì vậy, phải hết sức chú trọng khi làm cửa.

Sau khi chúng ta đã chọn được cổng sắt đẹp, vị trí tốt, kích thước phù hợp để đón tài lộc thì có thể xây hàng rào bít kín. Trường hợp cửa ở vị trí xấu thì hàng rào nên xây hở để cho thoáng nhằm hạn chế bớt khí xấu tích tụ trong nhà. Mọi người nên biết, khi vị trí hướng nhà xấu có thể khắc phục bằng việc trổ cửa cổng ở hướng tốt hơn để mang lại may mắn và hóa giải điềm xấu ấy.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4294048