Hàng rào đẹp cho nhà ống
9 10 1394

Hàng rào đẹp cho nhà ống

Với những căn nhà phố, nhà ống có đặc điểm mặt tiền hẹp thì cần thiết kế hàng rào như thế nào cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà?1. Về chiều cao

Không giống như biệt thự, nhà phố vốn không may mắn sở hữu khoảng sân đằng trước dài và rộng, vì thế nên cũng không thích hợp với kiểu hàng rào thấp bởi đơn giản là có ít cái để khoe. Bên cạnh đó, với mật độ san sát, khoảng cách giữa nhà và ngõ là cực gần nên an toàn mới chính là yếu tố mà hầu hết chúng ta đều quan tâm nhất đối với nhà phố. Chính vì vậy, những kiểu hàng rào với thiết kế kiểu kín cổng cao tường thường sẽ phù hợp hơn.
 

anh minh hoa


Ngoài khả năng đảm bảo an toàn cao hơn thì hàng rào cao cũng sẽ tạo mành che nắng, chắn gió, bụi và tạo sự riêng tư cho ngôi nhà một cách hiệu quả hơn, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có mặt tiền ở hướng nắng gắt hoặc gần đường xá bụi bặm, đông đúc. 

Khi làm hàng rào cao thì điều mà bạn cần quan tâm đó chính là tỷ lệ sao cho hài hòa với chiều cao của ngôi nhà và yếu tố mỹ quan đô thị. Hàng rào cao không nên xây tường đặc mà nên tạo một số quãng, khe hở nhất định (kiểu song), kết hợp cùng cây xanh dạng leo, vừa mát, vừa tạo dáng mềm mại cho ngôi nhà.

Tuy nhiên trong trường hợp muốn, gia chủ vẫn có thể tạo hàng rào thấp để đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Nhưng với sự lựa chọn này thì hãy đảm bảo là hệ thống an ninh bên trong được đảm bảo một cách chắc chắn.

2. Chất liệu

* Sự kết hợp giữa đá và sắt sơn

Đây là sự kết hợp rất thường thấy, hiệu quả mang lại trong việc đảm bảo an toàn cũng như độ bền là khá cao. Bên cạnh đó cũng mang lại mỹ quan khá hợp nhãn. Những phiến đá nhỏ bên dưới tạo độ vững chắc, an toàn và khi kết hợp cùng các thanh sắt nhỏ, mảnh phía trên sẽ giúp tạo nên một bố cục hài hòa. Bạn nên tạo các rong sắt có uốn hoa văn tinh tế để mang lại sự uyển chuyển, nhẹ nhàng.

*Hàng rào gỗ

Khi sử dụng hàng rào chất liệu gỗ thì sơn màu trắng là lựa chọn rất phổ biến, làm cho ngôi nhà nổi bật hơn hẳn. Độ bền và độ an toàn dĩ nhiên là không được đảm bảo bằng hàng rào sắt, tuy nhiên về tính thẩm mỹ thì được yêu thích hơn vì khi kết hợp cùng các loại dây leo sẽ mang lại sự hấp dẫn không thể không ngoái nhìn cho ngôi nhà từ bên ngoài.
 

anh minh hoa
*Hàng rào kính cường lực

Sử dụng vách kính cường lực tạo hàng rào ngày càng trở thành xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm của chất liệu này là vừa mang lại hiệu quả che chắn, vừa tạo cảm giác rộng rãi, không điểm dừng về mặt không gian. Độ an toàn và độ bền của loại vật liệu này cũng được đánh giá khá cao, phù hợp cho những kiến trúc hiện đại.
 

anh minh hoa


*Kết hợp nhiều loại vật liệu

Với phong cách thiết kế hiện đại của các căn nhà ống hiện đại như hiện nay rất phù hợp với kiểu hàng rào nhiều hình khối, nhiều loại vật liệu. Bạn có thể sử dụng các hình khối cơ bản, vừa đơn giản mà lại rất hiệu quả và không tốn nhiều công sức, thời gian.
 

Đào Thơ

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4493354