Cách khắc phục cửa kính cường lực bị vênh
9 10 644

Cách khắc phục cửa kính cường lực bị vênh

Ngày nay, sản phẩm kính cường lực được sử dụng ngày càng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, bởi sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: độ bền, khả năng chịu lực tốt, an toàn, cách âm cách nhiệt tốt… Thế nhưng, trong một số ít trường hợp, cửa kính cường lực bị cong vênh. Vậy nguyên nhân là do đâu, và cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn.

anh minh hoa

Hiện tượng cong vênh cửa kính cường lực mà ta có thể dễ dàng nhìn thấy đó là: khi đóng cửa lại thì 2 cách cửa bị lệch nhau, hoặc nếu là cửa 1 cánh thì bạn sẽ thấy nó bị lệch so với tấm cách kính. Theo kinh nghiệm thì có 3 nguyên nhân làm cửa kính cường lực bị cong vênh đó là:

- Thứ nhất, do tần suất sử dụng cửa nhiều dẫn đến quá tải, khi đó bản lề của cửa kính hoạt động quá nhiều làm cho cửa không thể khép kín được. Nếu bạn để trường hợp này xảy ra với thời gian dài chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh cửa kính như đã nói phần trên.

- Nguyên nhân thứ hai là do bạn chỉ sử dụng mà không có kế hoạch bảo dưỡng thường xuyên. Việc kiểm tra thường xuyên giúp bạn khắc phục kịp thời, tránh để quá trể khi cửa kính cường lực đã bắt đầu hư hỏng nặng thì sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí sửa chữa.

- Thứ ba, do khâu lắp đặt sai kỹ thuật, với cửa kính cường lực chỉ cần bạn sử dụng không đúng phụ kiện như: bản lề, khung… cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cửa kính.

Cách khắc phục cửa kính cường lực bị cong vênh:

Để khắc phục cửa kính cường lực bị cong vênh bạn cần chuẩn bị các loại dụng cụ sau: 1 vít lắp bản lề; 2 vít cố định bản lề; 3 vít vừa cố định vừa nâng bản lề; 4 bu long định vị bản lề; 1 tua vít 4 cạnh; 1 bộ lục giác; 1 bộ cờ lê 10-12.

anh minh hoa

Cách thực hiện như sau:

- Bạn dùng tua vít 4 cạnh tháo 3 con vít để tháo nắp bản lề ra.

- Dùng lục giác vặn vít số 2 và 3 ngược chiều kim đồng hồ.

- Dùng cờ lê nới lỏng vít số 4 để kiểm tra kính lệch theo hướng nào. Có 2 trường hợp: nếu kính lệch vào trong thì bạn dùng cơ lê vặn ép đuôi bản lề ra ngoài cho đến khi thấy 2 tấm kính nằm trên 1 mặt phẳng là được. Trường hợp thứ 2 là kính lệch ra ngoài thì bạn thao tác tương tự cho bản lề và trong cho đến khi cửa cân xứng.

- Sau khi đã canh chỉnh cửa xong thì bạn chỉ cần bắt vít, lắp nắp bản lề lại là xong.

anh minh hoa

Với những thao tác chỉnh sửa này nếu bạn có một chút hiểu biết thì có thể tự chỉnh sửa tại nhà mà không cần gọi thợ.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   2945050