Gần 6.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu 2
9 10 2245

Gần 6.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu 2

Sáng 26/6, UBND TP HCM đã tổ chức lễ khởi công dự án cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh và đại diện các bộ, ngành đã đến dự.

anh minh hoa
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc đầu tư xây dựng Bệnh viện chuyên khoa Ung bướu với quy mô lớn là cần thiết, qua đó sẽ đáp ứng việc khám chữa căn bệnh nan y này cho người dân Thành phố cũng như khu vực miền Nam. Ảnh: Mạnh Cường

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, hiện nay thực trạng quá tải giường bệnh khiến người dân còn nhiều bức xúc. Tỷ lệ giường bệnh trên đầu người ở Việt Nam là quá thấp, do đó, việc đầu tư xây dựng Bệnh viện chuyên khoa Ung bướu với quy mô lớn là cần thiết, qua đó sẽ đáp ứng việc khám chữa căn bệnh nan y này cho người dân thành phố cũng như khu vực miền Nam.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế TP HCM cần tập trung công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y bác sĩ chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu tại bệnh viện này.

Để công trình sớm được đưa vào sử dụng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị UBND TP HCM phải thường xuyên rà soát, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đảm bảo chất lượng và tiến độ cho công trình.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP HCM có tổng giá trị đầu tư gần 6.000 tỷ đồng, quy mô 1.000 giường bệnh cùng trang thiết bị hiện đại. Dự án được xây dựng trên khu vực rộng gần 56.000m2, tại phường Tân Phú (quận 9), tiếp giáp tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Công trình chia làm 3 khối, trong đó, khối nhà chính quy mô 10 tầng và 02 tầng hầm, với đầy đủ khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, nội trú, khu kỹ thuật nghiệp vụ, khu hành chính, bãi đậu xe, đặc biệt có sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân.

anh minh hoa

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP HCM là 1 trong 5 đề án “Đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP HCM do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2014.

Với mục tiêu đầu tư theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, có cơ chế điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh, nhằm chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần giảm tải cho các bệnh viện Trung ương và tuyến cuối. Dự kiến công trình này hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối năm 2017.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4288097