ĐHĐCĐ TCty CP Sông Hồng: Nhất trí phương án tái cấu trúc doanh nghiệp
9 10 986

ĐHĐCĐ TCty CP Sông Hồng: Nhất trí phương án tái cấu trúc doanh nghiệp

Ngày 19/5, Tổng Công ty CP Sông Hồng tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

 

anh minh hoa
Cổ đông biểu quyết thông qua các báo cáo tại Đại hội.

Tại Đại hội, cổ đông đã nghe các báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc,Ban kiểm soát năm 2015, 2016 và kế hoạch năm 2017; đồng thời thông qua Báo cáo tài chính năm 2015, 2016 đã được kiểm toán; Phương án tái cấu trúc Tổng Công ty giai đoạn 2016-2020.

anh minh hoa
Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Sông Hồng - ông Trần Huyền Linh báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2015, 2016 và kế hoạch hoạt động năm 2017.

Theo nội dung các báo cáo và Tờ trình báo cáo tài chính năm 2015, 2016 đã được trình bày, Tổng Công ty CP Sông Hồng đã và đang phải nỗ lực vượt qua giai đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh rất khó khăn do công nợ kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến tình hình tài chính. Tổng Công ty đã phải thay đổi bộ máy lãnh đạo cao cấp từ tháng 8/2016. Với tất cả nỗ lực của bộ máy lãnh đạo mới, cùng với sự đoàn kết, nhất trí của toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng Công ty, một số công trình đã được đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành đưa vào sử dụng. Để tháo gỡ những khó khăn tồn tại kéo dài, Tổng Công ty đã thành lập Ban thường trực Tái cơ cấu, phối hợp với Tổ tái cơ cấu của Bộ Xây dựng đẩy mạnh triển khai kế hoạch tái cơ cấu đã được Bộ Xây dựng chấp thuận.

anh minh hoa
Ông Lã Tuấn Hưng báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015, 2016 và kế hoạch năm 2017 của Tổng Công ty CP Sông Hồng.

Năm 2017, Tổng Công ty xác định các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung mọi nguồn lực để phát triển bền vững và sản xuất kinh doanh có hiệu quả: đẩy mạnh thi công các dự án đang triển khai; tìm kiếm, tiếp thị các công trình mới đảm bảo công tác thi công, xây lắp; đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án trọng điểm; tập trung quyết liệt công tác thoái vốn tại các đơn vị đã được Bộ Xây dựng chấp thuận tại Văn bản số 153/BXD-QLDN ngày 24/01/2017;...

Tổng Công ty kiến nghị Bộ Xây dựng có ý kiến với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sớm phê duyệt và giải ngân hỗ trợ phát sinh không lường trước tại Công trình Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1. Ngoài ra, Tổng Công ty mong muốn Bộ Xây dựng hỗ trợ và giúp đỡ cho Tổng Công ty được tham gia nhiều công trình của Bộ và các dự án do Bộ làm chủ đầu tư hoặc của các đơn vị thành viên trực thuộc Bộ Xây dựng.

Dự và phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của Tổng Công ty CP Sông Hồng, ông Đậu Minh Thanh, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp Bộ Xây dựng chia sẻ với Tổng Công ty CP Sông Hồngg về những khó khăn kéo dài nhiều năm mà doanh nghiệp đang phải nỗ lực vượt qua.

anh minh hoa
Ông Đậu Minh Thanh, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ Xây dựng) phát biểu tại Đại hội.

Ông Đậu Minh Thanh đề nghị Tổng Công ty tiếp tục thực hiện tái cơ cấu theo phương án đã được Bộ Xây dựng chấp thuận, tập trung hoạt động sản xuất kinh doanh vào hai lĩnh vực mũi nhọn là xây lắp và đầu tư kinh doanh bất động sản, đảm bảo việc làm cho người lao động. Với những khó khăn về tình hình tài chính của Tổng Công ty, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác thu hồi nợ đọng, giải quyết công nợ. Ông Đậu Minh Thanh cũng bày tỏ kỳ vọng vào năng lực của đội ngũ lãnh đạo mới của Tổng Công ty, nỗ lực từng bước tháo gỡ khó khăn hiện tại, đảm bảo duy trì hoạt động của Tổng Công ty ổn định, phát triển bền vững.

Ngoài Tờ trình báo cáo tài chính năm 2015, 2016 đã được kiểm toán có 02 cổ đông không đồng thuận (02 cổ đông này không tham dự Đại hội mà ủy quyền cho cá nhân khác), 100% cổ đông tham dự Đại hội biểu quyết nhất trí thông qua các báo cáo, phương án tái cấu trúc doanh nghiệp và Dự thảo Nghị quyết được trình bày tại Đại hội.

Phương Liên

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4372380