Công nhận huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đạt chuẩn NTM
9 10 3921

Công nhận huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đạt chuẩn NTM

Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

anh minh hoa
Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Vĩnh Phúc có trách nhiệm công bố theo quy định và khen thưởng theo Quyết định số 1620/QĐ-TTg ngày 20/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua "cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới".

Được biết, đến nay, toàn huyện Bình Xuyên đã có 8/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hạ tầng thiết yếu được quan tâm đầu tư xây dựng; trên 93% tuyến đường giao thông nông thôn đã được bê tông hóa. Hệ thống thủy lợi, kênh mương tưới tiêu được đầu tư nâng cấp, cải tạo kiên cố hóa; 100% các tuyến kênh loại 1, loại 2; 100% các xã đã có hố tập kết rác thải; 100% số thôn đã có tổ vệ sinh môi trường; 93,6% số hộ gia đình sử dụng nước sinh hoạt đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế .

Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; giáo dục, đào tạo được quan tâm; cơ sở vật chất và các điều kiện dạy học được tăng cường theo hướng kiên cố hóa, hiện đại hóa, 9/10 xã có đủ 3 cấp trường đạt chuẩn quốc gia; 99/107 thôn, làng văn hóa, 8/10 xã có thiết chế văn hóa thôn đạt chuẩn; tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt trên 76%; tỷ lệ lao động qua đào tạo của huyện đạt 67%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,07%; thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 33,9 triệu đồng/người/năm.lệ lao động qua đào tạo của huyện đạt 67%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,07%; thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 33,9 triệu đồng/người/năm.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   4494553