Điểm danh 10 sân bay lớn nhất thế giới
9 10 1807

Điểm danh 10 sân bay lớn nhất thế giới

Sân bay quốc tế Fahd King, nằm ở phía Tây Bắc của Dammam, Saudi Arabia, là sân bay lớn nhất thế giới với diện tích 78000 ha.

 

sân bay lớn nhất
Sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc), nằm ở phía Đông Bắc của Bắc Kinh, có diện tích 2.330 ha. Đây là một trong những sân bay "bận rộn" nhất thế giới.

anh minh hoa
Sân bay quốc tế Cairo (Ai Cập) rộng 2.550 ha, là trụ sở chính của các hãng hàng không Alexandria Airlines và AMC Airlines.

anh minh hoa
Sân bay quốc tế Chicago O'Hare là sân bay bận rộn nhất và lớn thứ ba nước Mỹ về số lượng hành khách. Sân bay này đón tiếp hơn 40 triệu hành khách mỗi năm.

anh minh hoa
Sân bay quốc tế Bangkok là ngôi nhà chung của tất cả các chuyến bay quốc tế và hầu hết các chuyến bay trong khu vực. Với diện tích 2.980 ha, gần 30 triệu lượt khách quốc tế di chuyển qua đây mỗi năm.

anh minh hoa
Madrid Barajas là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất trong tất cả các sân bay ở Tây Ban Nha. Với tổng diện tích hơn 3.050 ha, có hơn 41 triệu hành khách di chuyển qua sân bay này mỗi năm.

anh minh hoa
Sân bay Charles de Gaulle nằm ở phía Đông Bắc của Paris có trên 62 triệu hành khách mỗi năm. Với diện tích 3200 ha, đây là một trong những sân bay lớn nhất thế giới.

anh minh hoa
Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải khá quan trọng đối với các chuyến bay quốc tế. Hầu như tất cả du khách đến châu Á đều qua sân bay 3.350 ha này. Trên thực tế, hơn 52 triệu người qua đây hàng năm.

anh minh hoa
Sân bay Quốc tế Dallas/Fort Worth nằm giữa hai thành phố lớn ở bang Texas. Đây là một trong những sân bay lớn nhất thế giới và lớn thứ hai nước Mỹ với diện tích 7.800 ha. Sân bay này đón khoảng 63 triệu hành khách mỗi năm.

anh minh hoa
Sân bay quốc tế Denver là sân bay lớn thứ hai trên toàn thế giới và lớn nhất tại Mỹ. Hơn 31 triệu hành khách bay qua đây hàng năm, sân bay rộng 13.726 ha.

anh minh hoa
Sân bay quốc tế Fahd King, nằm ở phía tây bắc của Dammam, Saudi Arabia, là sân bay lớn nhất thế giới với diện tích 78.000 ha. Sân bay này thậm chí có một Terminal Royal cho gia đình hoàng gia Saudi. Sân bay đón tiếp 30 triệu hành khách mỗi năm.

Theo Vov.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4301629