Kon Tum phát động thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới
9 10 272

Kon Tum phát động thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới

Ngày 9/2, tại xã Kon Đào, huyện Đắk Tô, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức phát động phong trào thi đua Kon Tum chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM) và ra quân đầu năm mới Đinh Dậu.

 

anh minh hoa
Đại diện 25 xã trong tỉnh ký kết thi đua xây dựng NTM. Ảnh: VGP/Dương Nương

Trong những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã đi vào cuộc sống và lan tỏa mạnh mẽ trên toàn tỉnh Kon Tum.

Cùng với sự quyết tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự chung sức, chung lòng của nhân dân, đến nay toàn tỉnh đã có 13 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM.

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện chương trình NTM còn chậm so với kế hoạch đề ra; kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội nông thôn nhiều nơi chưa đáp ứng tiêu chí NTM; đời sống vật chất và tinh thần của một bộ phận nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn; tỉ lệ hộ nghèo còn trên mức bình quân chung của cả nước...

Bà Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết: Ngoài củng cố, duy trì và phát triển vững chắc đối với các xã đã đạt chuẩn NTM, từ nay đến năm 2020, tỉnh sẽ tập trung xây dựng các xã có điều kiện bảo đảm mỗi năm đạt thêm được từ 1-2 tiêu chí trở lên đối với mỗi xã.

Phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn các tiêu chí về: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch, thủy lợi, điện, bưu điện, nhà ở dân cư, tỉ lệ lao động có việc làm thường xuyên, giáo dục, y tế, an ninh trật tự xã hội và có 25 xã đạt chuẩn NTM.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, UBND tỉnh Kon Tum đã phát động các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người dân cùng chung sức đồng lòng trong xây dựng NTM. Tại buổi lễ, đại diện 25 xã của 10 huyện, thành phố trong tỉnh đã cùng ký cam kết thi đua giữ vững và đạt chuẩn NTM vào năm 2020.

Theo Dương Nương/Baochinhphu.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4372413