Thái Nguyên: Tiếp tục điều chỉnh quy hoạch KĐT Thái Hưng
9 10 11924

Thái Nguyên: Tiếp tục điều chỉnh quy hoạch KĐT Thái Hưng

Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có Công văn số 2332/UBND-QHXD đồng ý chủ trương để UBND TP Thái Nguyên tổ chức lập điều chỉnh (lần 3) quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thái Hưng, TP Thái Nguyên.

 

anh minh hoa
Sau 5 năm khu đô thị Thái Hưng vẫn…treo!

Theo đó, UBND tỉnh Thái Nguyên giao Sở Xây dựng kiểm tra, hướng dẫn UBND TP Thái Nguyên thực hiện các bước lập điều chỉnh quy hoạch theo đúng các quy định hiện hành; Bên cạnh đó, UBND TP Thái Nguyên có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan trong quá trình lập hồ sơ và thực hiện đầy đủ các thủ tục trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt theo quy định.

Theo dự kiến, diện tích lập điều chỉnh quy hoạch dự án Khu đô thị Thái Hưng lần này là trên 21ha thuộc phường Phú Xá, Tân Lập; có khoảng 35 hộ dân nằm trong phạm vi ảnh hưởng của dự án.

Nội dung điều chỉnh quy hoạch gồm điều chỉnh hướng tuyến đường quy hoạch Thanh niên xung phong, giữ nguyên điểm kết nối với đường Việt Bắc và đường 3/2; điều chỉnh lộ giới đường Phú Thái nằm trong khu vực dự án từ 27m lên 48m phù hợp với hiện trạng tuyến điện cao thế 110KV hiện có. Trên cơ sở tính toán lưu lượng thoát nước mưa thực tế để tính toán quy hoạch san nền phù hợp cao độ nền khu dân cư hiện hữu.

Được biết, Khu đô thị Thái Hưng trước đây được giao cho Công ty CP thương mại Thái Hưng làm chủ đầu tư với tổng diện tích đất quy hoạch là 196,8ha. Sau gần 5 năm do không triển khai thực hiện theo quy hoạch đã được duyệt nên UBND tỉnh Thái Nguyên đã thu hồi dự án, giao cho TP Thái Nguyên quản lý.

PV

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   4292554