Quảng Trị: Quy hoạch chung xây dựng đô thị Lìa
9 10 1580

Quảng Trị: Quy hoạch chung xây dựng đô thị Lìa

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 970 về việc phê duyệt quy hoạch chung xây dựng đô thị Lìa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị giai đoạn đến 2035 định hướng đến 2040.

Theo đó, mục tiêu của Quyết định nói trên là xây dựng khu vực Lìa trở thành đô thị loại V, có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật – xã hội đồng bộ, môi trường bền vững, là trung tâm chuyên ngành về kinh tế, văn hóa, du lịch, đầu mối giao thông, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội vùng huyện Hướng Hóa; Làm cơ sở cho việc xây dựng hạ tầng phát triển đô thị, thu hút các nguồn vốn đầu tư; Cơ sở pháp lý để tiếp tục triển khai các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu vực và lập dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khung trong đô thị mới.

Quy mô vùng Lìa, Hướng Hóa gồm 8 xã, tổng diện tích 2.936ha, dân số hiện trạng trên 5.000 người, dự báo đến năm 2035 là 9.000 người và đến 2040 là 12.000 người.

Vùng Lìa được ví như vựa sắn của miền Tây Quảng Trị với hàng ngàn ha, đem lại một nguồn thu nhập đáng kể và cải thiện đời sống rõ rệt của người dân nơi đây. Xây dựng vùng Lìa trở thành đô thị loại V sẽ mở ra một cơ hội mới về phát triển mọi mặt, nhất là về phát triển kinh tế của một vùng sơn cước với nhiều tiềm năng ở tây nam huyện Hướng Hóa.

Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   3871259