Bổ sung nhà máy nước sạch hồ Quế Sơn ở khu kinh tế Nghi Sơn
9 10 1804

Bổ sung nhà máy nước sạch hồ Quế Sơn ở khu kinh tế Nghi Sơn

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về đề nghị của UBND tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc bổ sung Nhà máy nước sạch tại hồ Quế Sơn, xã Mai Lâm vào Đồ án điều chỉnh, mở rộng Quy hoạch chung Khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ TN&MT, UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan khẩn trương đánh giá nhu cầu, khả năng cấp nước; thống nhất đề xuất giải pháp cấp nước nhằm đáp ứng tiến độ, nhu cầu cấp nước cho các dự án vận hành vào năm 2017 và các dự án đang triển khai tại KKT Nghi Sơn; đảm bảo đồng bộ, thống nhất trong Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Nghi Sơn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/10/2016.

 

bổ sung nhà máy nước sạch nghi sơn

Hiện KKT Nghi Sơn đã mở rộng diện tích lên 106 nghìn héc-ta (gấp 5-6 lần so với ban đầu). Dự kiến, hết năm 2016 các dự án tại KKT Nghi Sơn cần 45 nghìn m3 nước sạch/ngđ, trong khi đó các hệ thống cấp nước hiện có của tỉnh Thanh Hóa không có khả năng đáp ứng nhu cầu của các dự án.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0009
Lượt truy cập   4493343