Độc đáo thiết kế nhấn mạnh sự tương phản ánh sáng và bóng tối
9 10 19367

Độc đáo thiết kế nhấn mạnh sự tương phản ánh sáng và bóng tối

Dự án phát triển khu dân cư ZAC Chandon bởi hãng kiến trúc Christophe Rousselle pha trộn giữa hai hình thức tương phản, nặng nề và nhẹ nhàng.

anh minh hoa

Các kiến ​​trúc sư đã đạt được hiệu ứng này bằng cách sử dụng xen kẽ thép không gỉ và bê tông để tạo ra mô hình hình học thú vị ở bên ngoài. Sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối này cũng được nhấn mạnh thông qua những thiết kế chiến lược để tận dụng ánh sáng mặt trời và bóng râm.

Dự án bao gồm một cụm các hình khối đơn giản được làm thú vị hơn bằng cách phá vỡ trực quan của chúng thông qua việc sử dụng hai vật liệu khác nhau. Bê tông là vật liệu chính được dùng cho cấu trúc mà có thể nhìn thấy xuyên suốt thiết kế còn những tấm thép không gỉ làm mờ đi tính vật chất của tòa nhà. Mỗi tòa nhà được định hướng để có thể cung cấp ánh sáng mặt trời và bóng râm một cách tối ưu, hơn nữa còn nhấn mạnh sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối.

Cấu trúc màn che hơi nhô ra từ mặt tiền, đưa các yếu tố phẳng kết nối với sự mạnh mẽ của cac hình khối. Nó cung cấp bóng râm một phần cho các đơn vị sinh hoạt đã được định hướng để có được mang đến ánh sáng tự nhiên tối ưu cho khắp không gian.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4288083