Quảng Bình: Phân bổ thêm 1,7 tỷ đồng xây nhà ở phòng, tránh bão, lụt cho hộ nghèo
9 10 16532

Quảng Bình: Phân bổ thêm 1,7 tỷ đồng xây nhà ở phòng, tránh bão, lụt cho hộ nghèo

Thực hiện chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng chống bão, lụt, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng, tránh bão lụt cho 2.139 hộ.

 

anh minh hoa
Một công trình nhà tránh lũ theo Quyết định 48/2014/QĐ-TTg đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Thông tin từ Sở Xây dựng Quảng Bình được biết: Trong năm 2017, UBND tỉnh sẽ bố trí giải ngân hơn 1,7 tỷ đồng để tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg ngày 28/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh trú bão, lụt trên địa bàn.

Mục tiêu của Đề án 48 là giúp đỡ hộ nghèo trong vùng thường xuyên bị thiên tai, bão, lụt khu vực miền Trung xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt để có chỗ ở an toàn, ổn định.

Quảng Bình có 3.881 hộ thuộc diện đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt. Trong đó, tổng số hộ không cư trú tại các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn và các thôn đặc biệt khó khăn là 1.543 hộ; tổng số hộ cư trú tại các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn theo quy định tại Quyết định số 1049/QĐ-TTg ngày 26/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ là 1.486 hộ và tổng số hộ cư trú tại các đơn vị hành chính thuộc các thôn đặc biệt khó khăn theo quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Ủy ban Dân tộc là 852 hộ.

Với hơn 1,7 tỷ đồng được giải ngân trong năm 2017, tương đương có thêm 132 hộ được cấp vốn để hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt.

Đối với Quyết định số 33/2015/TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015, UBND tỉnh đã phê duyệt đề án tại Quyết định số 3276/QĐ-UBND. Số lượng hộ nghèo thuộc diện được hỗ trợ nhà ở đăng ký vay vốn xây dựng nhà ở là 4.011 hộ. Hiện các đối tượng trong đề án hỗ trợ xây dựng nhà ở có nhu cầu vay vốn đều đã được NHCSXH giải ngân cho vay đáp ứng nhu cầu vay vốn và đã hoàn thành xây mới, cải tạo nâng tầng nhà ở.

Việc bố trí vốn kịp thời sẽ giúp cho nhân dân sớm bắt tay và hoàn thiện việc xây dựng mới hoặc nâng tầng nhà ở kiên cố, đảm bảo an toàn trong mùa bão, lũ… Đồng thời tuyên truyền, vận động các đối tượng không phải hộ nghèo, là các hộ cận nghèo, hộ gia đình khá giả nhân rộng mô hình xây nhà ở phòng tránh bão, lụt nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản khi lũ lụt xảy ra.

Nhất Linh

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4502060