Ngôi nhà “năng lượng tích cực” ở Hà Lan
9 10 257

Ngôi nhà “năng lượng tích cực” ở Hà Lan

Mặc dù Hà Lan được biết đến là một đất nước yên bình nhưng khí hậu nơi đây khá biến động. Mùa đông lạnh giá và mùa hè nóng nên việc thiết kế nhà ở tại đây cần đảm bảo hiệu quả sử dụng năng lượng. Hãng kiến trúc Joris Verhoeven Architectuur đã tạo ra một thiết kế đáng ngạc nhiên có tên gọi “Ngôi nhà năng lượng tích cực” ở ngôi làng nhỏ Sterksel.

 

anh minh hoa

“Ngôi nhà năng lượng tích cực” đóng vai trò như một nhà máy điện năng từ mặt trời và tạo ra năng lượng đủ để chia sẻ với láng giềng.

anh minh hoa

Mặc dù hiệu suất năng lượng là mục tiêu của thiết kế nhưng các kiến trúc sư đã tạo ra một không gian sống đầy tính thẩm mỹ. Do đó, vật liệu xây dựng đã được lựa chọn kỹ lưỡng để tạo ra một thiết kế tinh tế. Mái nhà được lợp bằng gạch màu xám nhạt mang lại vẻ ngoài hiện đại cho ngôi nhà, đồng thời đóng vai trò là một lớp cách nhiệt cực kỳ dày. Để tối đa lượng điện năng được tạo ra 44 tấm pin năng lượng mặt trời đã được lắp đặt theo hướng Nam.

anh minh hoa

Về nội thất, tất cả không gian sinh hoạt chung được xây dựng tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời để sưởi ấm. Màn sáo và màn chắn năng lượng tích hợp trên cửa sổ ngăn ánh sáng mặt trời làm nóng bên trong nhà vào những tháng mùa hè.

anh minh hoa

Thu Giang (theo Inhabitat)

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4372406