Giải quyết vấn đề nhà cao tầng che mất công viên, người Mỹ đưa ra thiết kế không thể tưởng tượng nổi
9 10 462

Giải quyết vấn đề nhà cao tầng che mất công viên, người Mỹ đưa ra thiết kế không thể tưởng tượng nổi

Nhiều năm qua, các cư dân New York đã phàn nàn rằng các tòa nhà chọc trời sẽ làm giảm góc nhìn của họ từ Công viên Trung tâm quận Manhattan. Mới đây, các nhà thiết kế Yitan Sun và Jianshi Wu đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Thiết kế của Sun và Wu đã chiến thắng cuộc thi eVolo Skyscraper Compertition được tổ chức hàng năm. Thay vì tăng độ cao của công viên, các nhà thiết kế đã làm ngược lại, đưa công viên Central Park xuống thấp hơn so với mặt đất 100 feet (xấp xỉ 30 mét).

 

anh minh hoa
 

 

Với độ cao mới, dự án New York Horizon sẽ loại bỏ một phần những tòa nhà, đường phố đông đúc khỏi tầm mắt người dân New York. Xung quanh vách công viên mới là những tấm gương phản chiếu lại toàn bộ khung cảnh của công viên.

Bên cạnh những khu đồi, khu leo núi và hồ bơi, công viên mới cũng có những con đường đi bộ như trong Central Park ngày nay. Đất thải trong quá trình xây dựng sẽ được dùng để tạo ra những ngọn núi nhỏ tại một số lô đất chưa được quy hoạch ở Manhattan.

 

anh minh hoa
 

 

Cảnh quan mới của công viên mang lại cho người dân cảm giác như đang quay ngược thời gian về với thời rừng, núi của Manhattan xưa kia. Bóng của các tòa nhà chọc trời không thể nào che phủ được cảnh quan của công viên nên bạn sẽ hoàn toàn quên đi chúng.

GenK

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4126281