Điểm tin 22/2: Chuẩn bị báo cáo Thủ tướng phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
9 10 1301

Điểm tin 22/2: Chuẩn bị báo cáo Thủ tướng phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

(Xây dựng) - Thủ tướng phê duyệt quy hoạch Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn (Lạng Sơn); Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất vào tuần tới. Bên cạnh đó, ngày 22/2, Báo điện tử Xây dựng còn có một số tin tức nổi bật khác như: Học viện AMC xây dựng chương trình bồi dưỡng kiến thức phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng; Việt Nam đang bước vào “thời gian vàng” cho lĩnh vực bất động sản - theo Property Report.

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030.

Theo quy hoạch, Khu du lịch Mẫu Sơn thuộc địa bàn các xã: Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình), Mẫu Sơn và Công Sơn (huyện Cao Lộc). Diện tích vùng lõi tập trung phát triển khu du lịch quốc gia là 1.500 ha (không bao gồm 4 điểm du lịch ở khu vực có đường tuần tra biên giới thuộc địa bàn xã Xuất Lễ và xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc). Khu du lịch Mẫu Sơn phát triển trên cơ sở phát huy tối đa lợi thế về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, đặc biệt là văn hóa tâm linh và văn hóa tộc người; bảo đảm an ninh, quốc phòng, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường, góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Báo cáo Thủ tướng phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất trong tuần tới

Tại cuộc họp về rà soát các phương án điều chỉnh quy hoạch, mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra sáng 22/2 tại Trụ sở Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì, đơn vị tư vấn - Công ty Thiết kế và Tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC – Bộ Quốc phòng) đã trình bày chi tiết 7 phương án điều chỉnh quy hoạch, mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất.

anh minh hoa
Sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên quá tải. (Ảnh minh họa)

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, sau khi rà soát, nghiên cứu kỹ các phương án, đã có đủ cơ sở khoa học để lựa chọn phương án 3 là phù hợp nhất, bảo đảm nhu cầu của người dân, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm nhanh chóng giải toả ùn tắc; có tổng mức đầu tư rẻ nhất, có thể xã hội hoá đầu tư ở mức cao nhất, ít sử dụng vốn nhà nước nhất. Bên cạnh đó, phải bảo đảm an toàn, chất lượng, tăng tính an toàn cho hoạt động của sân bay, cho hành khách, phương tiện.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng nhấn mạnh, phương án cuối cùng phải được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trên cơ sở cân nhắc kỹ lưỡng tất cả các yếu tố. Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo đơn vị tư vấn tập trung hoàn thiện các phương án quy hoạch để báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào tuần tới.

Bồi dưỡng kiến thức sát hạch chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Sáng 22/2, tại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã diễn ra Hội nghị “Chương trình bồi dưỡng kiến thức phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng”.

Học viện AMC là cơ quan đầu tiên biên soạn bộ câu hỏi với ngân hàng 2.600 câu hỏi. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng nhận định việc soạn thảo ngân hàng câu hỏi rất mất thời gian nên cần sớm cập nhật câu hỏi và những đáp án chưa chính xác. Thứ trưởng giao cho Học viện AMC thu thập phản hồi về câu hỏi và đáp án để thay đổi sửa đổi bổ sung ngân hàng câu hỏi cho hợp lý. Đồng thời, phối hợp với các Sở Xây dựng địa phương và Cục Hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) để tiến hành tổ chức thi sát hạch.

TP.HCM thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về đẩy mạnh phát triển NƠXH

Mới đây, UBND TP.HCM đã có công văn gửi các đơn vị liên quan, xúc tiến việc triển khai Chỉ thị 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội (NƠXH). UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu triển khai thực hiện Chỉ thị nêu trên, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định trước ngày 31/3/2017.

Trước đó, ngày 25/1/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 03/CT-TTg gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan, ban ngành liên quan về việc đẩy mạnh phát triển NƠXH nhằm hoàn thành cơ bản các mục tiêu về phát triển nhà ở xã hội đã được đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Kỷ nguyên vàng cho nhà ở tại Việt Nam

Theo tờ Property Report, Việt Nam đang bước vào “thời gian vàng” cho lĩnh vực bất động sản (BĐS) cũng như phát triển các khu du lịch.

Trong một cuộc khảo sát được Forbes Việt Nam tiến hành, có hơn 71% người được hỏi cho rằng thời điểm này là cơ hội cho lĩnh vực kinh doanh các căn hộ ở Việt Nam. Ngành du lịch tăng trưởng nhanh chóng chiếm 13,9% tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam trong năm 2016. Có đến 50% số biệt thự nghỉ dưỡng và 70% condotel được bán ra vào năm ngoái. Số lượng biệt thự nghỉ dưỡng và condotel là 3.000 và 15.000 đơn vị tương ứng.

Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào lĩnh vực BĐS đã tăng trưởng trở lại vào đầu năm 2017. 4 dự án BĐS lớn với tổng giá trị 100 triệu USD của các công ty BĐS lớn như Indochina Capital và Japan’s Kajima Corporation đang được triển khai ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm nay.

Báo điện tử Xây dựng

Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0008
Lượt truy cập   4303581