Trung Quốc xây thành phố rừng đầu tiên chống ô nhiễm
9 10 2683

Trung Quốc xây thành phố rừng đầu tiên chống ô nhiễm

Trung Quốc xây dựng thành phố rừng đầu tiên trên thế giới nhằm đối phó tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

 

anh minh hoa

Thành phố rừng (Forest City) đầu tiên trên thế giới đang được xây dựng dọc theo sông Liễu Giang ở phía bắc Liễu Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, nhằm chống lại ô nhiễm và ứng phó với biến đổi khí hậu, Futurism hôm 27/6 đưa tin.

anh minh hoa

Đây là dự án được thiết kế bởi Stefano Boeri Architetti, một nhóm chuyên phát triển các dự án xanh trên toàn thế giới, có trụ sở tại Italy.

anh minh hoa

Thành phố rừng trong tương lai là nơi sinh sống của 30.000 người. Nó được quy hoạch diện tích 175 ha, bao gồm khoảng 1 triệu cây xanh với hơn 100 loài khác nhau. Mỗi năm thảm thực vật này hấp thụ gần 10.000 tấn CO2 và 57 tấn chất gây ô nhiễm, đồng thời thải ra 900 tấn oxy.

anh minh hoa

Thành phố rừng Liễu Châu giúp giảm nhiệt độ trung bình, cải thiện chất lượng không khí, cây cối chắn tiếng ồn, tạo ra môi trường sống và cải thiện đa dạng sinh học trong khu vực.

anh minh hoa

Liễu Châu sẽ là một thành phố xanh, hoạt động dựa trên những nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng Mặt Trời và địa nhiệt.

anh minh hoa

Thành phố cũng có đầy đủ các khu thương mại, khu dân cư, giải trí, một bệnh viện và hai trường học.

Baoxaydung.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4386961