Những tòa nhà ấn tượng nhất Tokyo
9 10 10286

Những tòa nhà ấn tượng nhất Tokyo

Sự cạnh tranh trong kiến trúc Nhật Bản dựa trên nhiều yếu tố như độ cao, tuổi thọ và sự sáng tạo để trở thành các công trình độc đáo nhất. Dưới đây là 5 tòa nhà ấn tượng nhất ở Tokyo.

Shōfuku-ji

anh minh hoa

Trải qua chiến tranh, thiên tai và hỏa hoạn, Shōfuku-ji là tòa nhà lâu đời nhất ở Tokyo. Trong khoảng 600 năm kể từ khi xây dựng (năm 1407), ngôi đền đã được phục chế và vẫn là một trong những ví dụ điển hình về kiến trúc Kamakura ở Nhật Bản.

Tokyo Skytree

anh minh hoa

Cấu trúc cao nhất và mới nhất Tokyo được hoàn thành năm 2012. Tokyo Skytree có chức năng chính là phát sóng truyền hình và truyền thanh. Đây cũng là trung tâm giải trí, đài quan sát, trung tâm mua sắm, ẩm thực trong nhà và ngoài trời.

Tokyo Midtown

anh minh hoa

Tòa nhà cao thứ hai ở Nhật Bản, Tokyo Midtown là tòa nhà đa năng độc đáo. Tòa nhà cung cấp nơi làm việc, sinh sống và giải trí. Ngoài các khu nhà ở, nơi đây còn có bảo tàng, nhà hàng, cửa hiệu, phòng trưng bày thiết kế và một công viên riêng.

Sunny Hill

anh minh hoa

Mặt tiền của cửa hàng được bao phủ bằng các thanh gỗ dày theo mô hình phân tách, giống như những chiếc giỏ bằng gỗ thô mộc. Đây chính là cửa hàng bán bánh dứa Đài Loan nổi tiếng ở Tokyo.

Audi Forum

anh minh hoa

Tòa nhà Audi Forum nổi bật với hình dạng góc cạnh, tinh thể và thiết kế siêu đô thị. Nằm ở trên con đường Omotesando, tòa nhà là nơi trưng bày các mô hình ô tô mới nhất của công ty ở tầng trệt và văn phòng nằm ở những tầng trên.

Thu Giang (theo The Culture Trip)

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0008
Lượt truy cập   4493350