Tập trung quy hoạch và vốn vào các dự án trọng điểm
9 10 12972

Tập trung quy hoạch và vốn vào các dự án trọng điểm

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh tại buổi kiểm tra thực tế và làm việc với Ban QLDA Đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc ngày 9/5/2016.

anh minh hoa
Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh nghe lãnh đạo Ban QLDA báo cáo tiến độ thi công các dự án.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh cùng lãnh đạo Ban QLDA Đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐTXD ĐHQGHN) tại Hòa Lạc đã tiến hành đi kiểm tra thực tế một số dự án trọng điểm như: Dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Việt Nhật, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và một số tuyến đường đang thi công như tuyến 1, 3, 4, 5 thuộc dự án QG-HN02…

Báo cáo tiến độ triển khai tại buổi làm việc, ông Hoàng Đức Thắng, Giám đốc Ban QLDA ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc cho biết: phát huy những thành tích đạt được trong năm 2014, trong năm 2015, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Ban QLDA ĐTXD ĐHQGHN tại Hoà Lạc phối hợp chặt chẽ với ĐHQGHN tiếp tục hoàn thành những công việc đang triển khai năm 2014, 2015 và triển khai mới đồng loạt các công việc, đến nay đã đạt được những kết quả khả quan. Năm 2016, Ban QLDA đang tập trung triển khai công việc với mức độ lớn hơn nhiều so với năm 2015 của dự án ĐTXD Đại học Quốc gia Hà Nội, cụ thể: Ban QLDA đã làm việc với UBND Huyện Thạch Thất kế hoạch triển khai giải phóng mặt bằng (GPMB) và ĐTXD khu Tái định cư trong năm 2016, ưu tiên GPMB các công trình đã, đang và sẽ triển khai trong năm 2015, 2016, 2017 của dự án ĐTXD Hệ thống HTKT chung QG-HN02; Trường ĐH Việt Nhật; Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; thu hồi khu đất 26,5ha xã Tiến Xuân và triển khai thủ tục thu hồi khu 9,01ha đất hoán đổi cho Bộ Tư lệnh pháo binh và tập trung triển khai các gói thầu thi công của dự án ĐXD khu Tái định cư.

Về công tác chuẩn bị đầu tư: Ban QLDA tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị đầu tư lập (điều chỉnh) quy hoạch chi tiết một số dự án thành phần: ĐTXD Khu trung tâm (QG-HN03), ĐTXD Khu KTX (QG-HN05), ĐTXD Trường ĐH Công nghệ (QG-HN08), ĐTXD Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (QG-HN09).

Trong năm 2016, Ban QLDA sẽ cơ bản hoàn thành thi công các tuyến đường 1, 3, 4, 5 thuộc dự án QG-HN02; tiếp tục khởi công mới các công trình thuộc dự án QG-HN02 để tạo kết nối đồng bộ giữa các Khoa trường của Đại học Quốc gia Hà Nội và việc hoạt động của các công trình trong trường sẽ chuyển lên trong giai đoạn 2016-2020; hoàn thành công tác thẩm định nguồn vốn một số công trình có khả năng cân đối được vốn thuộc dự án QG-HN07; trong đó dự khởi công tòa nhà nghiên cứu (NC1) ngay trong năm 2016. Hoàn thành kế hoạch đầu tư công trung hạn năm 2016-2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo Ban QLDA ĐTXD ĐHQGHN tại Hoà Lạc cùng các đơn vị thi công đã khắc phục khó khăn để tập trung đẩy nhanh dự án một cách hiệu quả và đã bàn giao đưa vào sử dụng một số hạng mục, công trình. Thứ trưởng lưu ý, trong thời gian tới và đặc biệt là năm 2016 -2017, Ban QLDA ĐTXD ĐHQGHN tại Hoà Lạc cần rà soát quy mô, hạng mục và kết cấu quy hoạch cho phù hợp. Ngoài ra, Ban QLDA cần tập trung vào dự án Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, sử dụng nguồn vốn hiệu quả, làm đâu gọn đấy để mang đảm bảo sử dụng với hạ tầng thiết yếu đồng bộ đạt kết quả cao…

anh minh hoa
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

anh minh hoa

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, ông Hoàng Đức Thắng, Giám đốc Ban QLDA ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc cho biết: trong giai đoạn tới Ban QLDA rà soát trình Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để hoàn thành Kế hoạch vốn trung hạn 2016-2020; đồng thời tiếp tục làm việc với Chính phủ, Bộ KH&ĐT và Bộ Tài chính, và sự phối hợp của Đại học Quốc gia Hà Nội để triển khai gói kinh phí thúc đẩy triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, trong Quý III+IV/2016, Ban QLDA sẽ xây dựng cơ chế xã hội hóa theo danh mục các công trình sử dụng nguồn vốn xã hội hóa để trình Bộ Xây dựng cùng các Bộ, ngành liên quan báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

anh minh hoa

Ông Hoàng Đức Thắng, Giám đốc Ban QLDA ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc báo cáo tiến độ dự án.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Các tuyến đường đang được các đơn vị thi công khẩn trương.

baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4290300