Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá thép tấm mạ điện hạt định hướng
9 10 26942

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá thép tấm mạ điện hạt định hướng

Trong đợt leo thang mới đây về các tranh chấp thương mại liên quan tới các sản phẩm ngành thép, mới đây, Trung Quốc đã ra thông báo áp thuế chống bán phá giá sơ bộ cho thép tấm mạ điện hạt định hướng (GOES) nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc và EU.

anh minh hoa
Ảnh minh họa.

Mức thuế tạm thời này có hiệu lực từ ngày 02/4 với các sản phẩm nhập khẩu được cho là đã gây thiệt hại cho ngành sản xuất thép nước này có mã số thuế 72251100 và 72261100, và các nhà nhập khẩu sẽ được yêu cầu phải nộp giấy cam kết tới Hải quan Trung Quốc theo mức thuế tương ứng.

Như nhập khẩu từ EU bị áp mức thuế cao nhất với 46,3%. Trong một thông báo trước đó, nhập khẩu từ các nhà sản xuất như Arcelor Mittal Czech Ostrava, ThyssenKrupp Electrical Steel và Thyssen Krupp Electrical Steel France bị nhắm tới.

Sản phẩm của Nhật sẽ bị áp mức thuế 45,7%, ngoại trừ thép của JFE Steel là có mức thuế 39%. Nhập khẩu thép GOES từ nhà máy Posco (Hàn Quốc) sẽ bị áp thuế 14,5%, và các sản phẩm khác là 29,5%.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm bị ảnh hưởng là GOES có hàm lượng ít nhất 0,6% silic, cacbon không vượt quá 0,08% và nhôm không quá 1%, có độ dày không quá 0,56mm và nếu là dạng cuộn thì với bất cứ độ rộng nào nhưng nếu là dạng tấm thì độ rộng ít nhất phải gấp 10 lần độ dày của sản phẩm.

baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4379229