Sản xuất gạch từ khói bụi Bắc Kinh
9 10 12662

Sản xuất gạch từ khói bụi Bắc Kinh

Trong khi những người dân Bắc Kinh chật vật giữa bầu không khí ô nhiễm nặng thì một nghệ sĩ đã sử dụng chiếc máy hút bụi hoạt động trong 100 ngày liên tiếp với 4 giờ mỗi ngày để biến khói bụi thành gạch xây.

“Nut Brother”, nghệ sĩ đường phố 34 tuổi đến từ Thâm Quyến lần đầu tiên công bố kế hoạch hút sạch bụi trong không khí Bắc Kinh vào cuối tháng 7 năm ngoái. Mỗi ngày kế tiếp trong trang phục áo khoác, mặt nạ anh đi khắp đường phố Bắc Kinh cùng chiếc máy hút bụi cường độ cao.

anh minh hoa
“Nut Brother” hút bụi trên đường phố Bắc Kinh.

Vào ngày thứ 100 trong dự án của mình, “Nut Brother” đã trộn bụi hút trong không khí với đất sét và đưa vào dây chuyền sản xuất gạch để cho ra viên gạch bán thành phẩm. Sau vài ngày sấy khô và nung viên gạch thành phẩm đã ra đời.

“Nut Brother” cho biết thông qua dự án sản xuất gạch từ bụi của mình, anh muốn mọi người suy nghĩ nhiều hơn về việc bảo vệ môi trường và hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.

“Nut Brother” đã hút bụi không khí từ Đường cổ Bắc Kinh tới Quảng trường Thiên An Môn, từ Sân vận động Quốc gia Tổ Chim tới trụ sở Bộ Bảo vệ Môi trường. Mỗi ngày trên tài khoản Sina Weibo của mình, anh ghi lại thời gian, thời tiết và khu vực hút bụi. “Nut Brother” thu được những hỗn hợp khói bụi nặng khoảng 100 gram, kết hợp với đất sét để tạo thành những viên gạch nặng một vài kg có hình dạng giống như gạch thông thường.

anh minh hoa
Gạch từ khói bụi Bắc Kinh.

Bước tiếp theo trong kế hoạch của mình “Nut Brother” muốn cung cấp những viên gạch từ khói bụi Bắc Kinh cho một công trường xây dựng, biến nó thành một phần của tòa nhà mới tại Bắc Kinh.

baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   2945599